10 lưu ý thiết kế nhà tắm hợp phong thủy

10 lưu ý thiết kế nhà tắm hợp phong thủy

  Ít người quan tâm đến phong thủy nhà tắm. Tuy nhiên, đây lại là nơi vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính bởi vậy, khi thiết kế nhà tắm, cần lưu ý những điều sau:

  Tham khảo: Nguyên tắc thiết kế phòng thờ hợp phong thủy cho người Việt

  10 lưu ý thiết kế nhà tắm hợp phong thủy

     Lưu ý thiết kế nhà tắm hợp phong thủy

  Lưu ý thiết kế nhà tắm hợp phong thủy

  Vị trí bố trí nhà tắm hợp phong thủy

  • Không nên đặt nhà tắm ở trung tâm ngôi nhà

  Phòng tắm không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà. Bởi vì khi đặt ở giữa ngôi nhà thì các hướng đi không được thuận lợi, làm giảm tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, khi thiết kế ở giữa ngôi nhà thì các đường ống lẫn đây điện và các thiết bị kết nối cũng gặp khó khăn và cản trở.

  • Nhà tắm hạn chế đặt theo hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

  Nhà tắm nên hạn chế đặt theo những hướng như hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam. Nên đặt nhà vệ sinh các hướng còn lại để phòng tắm mang lại tài lộc cho gia đình.

  Những hướng như Tây Nam, Đông Bắc, Nam sẽ làm hao mòn tài lộc, thất thoát cho gia chủ. Ngoài ra, ba hướng trên có xu hướng xung khắc với địa thế và bản chất vốn có của nhà vệ sinh nên càng làm cho tài lộc gia chủ sụt giảm.

  • Cửa nhà tắm không nên đối diện cửa phòng ngủ

  Cửa nhà tắm không nên đối diện cửa phòng ngủ

   

  Cửa chính là nơi nghênh đón tài lộc và sinh khí cho ngôi nhà của gia chủ. Cho nên, cửa phòng ngủ nếu đặt phòng tắm ở phía đối diện sẽ khiến cho gia chủ sinh ra cảm giác áp lực. Vô hình chung tạo nên tâm lí cho gia chủ mỗi khi nhìn ra.

  Ngoài ra, nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà tắm sẽ làm cản trở sự may mắn, tài lộc không được vào trong phòng. Từ đây gây nên mâu thuẫn cho các thành viên trong gia đình.

  • Không đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà tắm

  Nếu đặt giường ngủ ở bên dưới hoặc phía đầu nhà tắm sẽ khiến cho gia chủ bị ảnh hưởng đến sức khỏe do những khí xấu mà nhà tắm mang lại. Mọi người trong gia đình sẽ bị mâu thuẫn tiêu cực chồng chất vào nhau. Theo khoa học đã chứng minh, nhà tắm là nơi chứa nhiều điều ô uế, không tốt. Chính vì vậy, khi đặt gần giường ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ do những mùi trong nhà tắm mang lại.

  Chú ý vị trí đặt gương theo phong thủy nhà tắm

  Chú ý vị trí đặt gương theo phong thủy nhà tắm

  Chú ý vị trí đặt gương theo phong thủy nhà tắm

  Mỗi phòng tắm đều cần có một chiếc gương để mọi người chỉnh chu lại bản thân. Tuy nhiên, không nên đặt gương đối diện cửa ra vào của phòng tắm sẽ khiến cho gia chủ bị tâm lý áp lực. Ngoài ra, cũng không nên đặt hai gương đối diện nhau sẽ khiến gia chủ bị ảo giác.

  Tạo năng lượng bằng các chậu cây thủy sinh

  Tạo năng lượng bằng các chậu cây thủy sinh

  Tạo năng lượng bằng các chậu cây thủy sinh

  Phòng tắm đôi khi có nhiều năng lượng tiêu cực, dễ gây mệt mỏi sau khi thức dậy. Vì vậy, để tăng sinh khí cho khu vực này thì bạn nên nạp nguồn năng lượng vào trong đây. Bạn có thể tăng năng lượng bằng yếu tố cây xanh để thanh lọc không khí. Phù hợp nhất là bạn nên chọn cây thủy sinh để tăng thêm sức sống và năng lượng cho căn phòng.

  Xem thêm: Top 12 cây phong thủy trồng trong nhà mang tiền tài, may mắn đến cho gia chủ

  Phong thủy nhà tắm cần thoáng và đủ ánh nắng tự nhiên

  Nhà tắm chính là nơi mọi người trong gia đình có thể sử dụng bất kể lúc nào. Vì vậy, nếu không thiết kế ánh sáng thì gia chủ phải chi trả khoản phí cho ban ngày để có đủ ánh sáng. Nên thiết kế thêm cửa sổ để không gian được thoáng đãng và có được ánh sáng tự nhiên. Chính ánh sáng này làm cân bằng không khí và xóa bỏ được những tạp chất không cần thiết.

  Sử dụng đồ nội thất có yếu tố Mộc

  Yếu tố Mộc làm tăng được sẽ làm hài hòa yếu tố Thủy trong phòng tắm. Tránh để tình trạng là dùng thêm các đồ mang sắc lạnh của Thủy sẽ làm cho căn phòng thiếu đi sự ấm áp. Để giải quyết cho điều trên thì yếu tố Mộc của cây xanh giúp cho thiết kế phòng tắm được cân bằng hài hòa hơn. Bên cạnh đó, cây xanh và chất liệu gỗ sẽ mang đến sự êm dịu, thoải mái cho gia chủ.

  Tạo mùi hương cho nhà tắm

  Tạo mùi hương cho nhà tắm

  Tạo mùi hương cho nhà tắm

  Phòng tắm đôi khi sẽ có những mùi gây khó chịu cho nên để khắc phục những mùi này thì gia chủ có thể sử dụng tinh dầu cam sả, cam chanh để làm thanh mát cho phòng tắm. Những mùi này không những làm thanh lọc và làm thư giãn tâm hồn cho gia chủ.

  Trang trí nhà tắm hợp phong thủy

  Phòng tắm là mệnh Thủy cho nên dùng những màu sắc mang màu mệnh Thổ. Những màu sắc mang đến sự thanh nhã vừa tạo được cảm giác thoáng đãng và sạch sẽ. Không nên dùng những màu sắc quá chói, khiến cho gia chủ áp bức và chật chội trong phòng. Hơn nữa, phòng tắm sử dụng màu vàng, đỏ nhiều sẽ khiến cho gia chủ bệnh về tiêu hóa và dạ dày.

  NỘI THẤT 9X

  Sáng Tạo Không Gian Hoàn Mỹ


  Văn Phòng: 1/401 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Xưởng Nội Thất: Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

  Hotline: 090.480.9558
  info@noithat9x.vn