Lý thuyết và ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất (Phần 2)

Lý thuyết và ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất (Phần 2)

Kỳ trước, Nội thất 9X đã giới thiệu về ý nghĩa và ứng dụng bảng màu nóng. Kỳ này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về ý nghĩa những bộ màu lạnh nhé.

MÀU LẠNH

Màu lạnh bao gồm xanh lá cây, xanh dương và tím, thường dịu hơn những màu nóng. Chúng là màu của đêm, của nước, của thiên nhiên và thường thể hiện sự bình tĩnh, thư giãn, dè dặt …

Màu xanh dương là màu cơ bản duy nhất trong này, điều đó có nghĩa là các màu lạnh khác thường được tạo ra bởi sự kết hợp từ màu xanh dương và các màu ấm. Màu xanh lá cây có một số tính chất của màu vàng. Màu tím có một số tính chất của màu đỏ. Dùng màu lạnh trong thiết kế nội thất tạo cảm giác yên bình và chuyên nghiệp.

MÀU XANH LÁ CÂY (MÀU THỨ CẤP)

Màu xanh lá cây là một màu rất thực tế, nó thể hiện một khởi đầu. Ngoài ra, nó còn đại diện cho sự đổi mới và phong phú. Trong thiết kế, màu xanh lá có tác động cân bằng, hài hòa và ổn định. Nó thích hợp cho các thiết kế liên quan đến sự giàu có, ổn định, đổi mới, thiên nhiên. Màu xanh lá cây tươi sáng cung cấp thêm năng lượng và sự rực rỡ, trong khi đó xanh ô liu thể hiện thế giới tự nhiên. Xanh đậm thể hiện sự ổn định và đại diện cho sự sung túc.

Màu xanh lá cây nhạt trong thiết kế nội thất này rất thực tế và cảm giác tự nhiên

Màu xanh lá cây sáng hơn, cổ điển hơn trông rất tươi và tạo cảm giác đầy năng lượng

MÀU XANH DƯƠNG (MÀU CƠ BẢN)

Xanh dương thường được kết nối với nỗi buồn trong ngôn ngữ tiếng Anh, xanh dương cũng được dùng để thể hiện sự bình tĩnh và trách nhiệm. Màu xanh dương nhạt tạo sự mới mẻ và thân thiện. Xanh dương đậm thì mạnh mẽ và tin cậy. Xanh dương cũng được liên hệ với hòa bình, tâm linh, tôn giáo trong nhiều nền văn hóa và truyền thống.

Ý nghĩa của màu xanh dương bị ảnh hưởng nhiều bởi sắc thái và sắc độ. Trong thiết kế, sắc thái chính xác của màu xanh dương mà bạn chọn sẽ có một tác động lớn đến nhận thức của thiết kế của bạn. Màu xanh dương nhẹ thường tạo cảm giác thư giãn và yên bình. Màu xanh dương sáng tạo cảm giác năng lượng và tươi mới. Màu xanh dương tối cực kỳ thích hợp cho những công ty hoặc cho những thiết kế mà ở đó sức mạnh và sự tin cậy được coi trọng.

Màu xanh dương tối mang lại cảm giác tin cậy, trong khi đó màu sáng hơn hoặc màu nhạt giữ nó khỏi cảm giác ù lỳ

Màu xanh dương sáng chói của nền trời đem đến cảm giác trẻ trung và sành điệu, nó cũng được nhấn mạnh với các điểm nhấn màu đỏ

Màu xanh dương nhạt và sáng của trang này đem đến sự thư giãn và gây ấn tượng

MÀU TÍM (MÀU THỨ CẤP)

Màu tím có một sự liên hệ mật thiết tới hoàng gia. Nó là sự kết hợp giữa màu đỏ và xanh dương, đồng thời cũng mang một số tính chất của cả hai. Tượng trưng cho sự sáng tạo và trí tưởng tượng. 

Màu tím đậm thường được liên hệ tới sự giàu có và hoàng gia. Trong khi đó màu tím sáng (như màu tím lavender) thể hiện sự lãng mạn. Trong thiết kế nội thất, màu tím đậm tạo cho bạn cảm giác giàu có và sang trọng. Màu tím sáng thì nhẹ hơn và có thể liên tưởng đến mùa xuân và sự lãng mạn.

Màu tím nhạt và vừa được dùng ở đây truyền đạt một cảm giác sáng tạo

Màu tím sáng hơn cung cấp một cái nhìn phong phú và tràn đầy năng lượng

Các điểm nhấn màu tím đậm mang đến cảm giác sang trọng và tinh tế

(Còn tiếp)

NỘI THẤT 9X

Sáng Tạo Không Gian Hoàn Mỹ


Văn Phòng: 1/401 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Xưởng Nội Thất: Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 090.480.9558 – 0936.288.565

(+84) 2438 33 48 96
info@noithat9x.vn