Cách sắp xếp phòng ngủ đúng phong thủy giúp bạn ngủ siêu ngon

Cách sắp xếp phòng ngủ đúng phong thủy giúp bạn ngủ siêu ngon

Sắp xếp phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp bạn có một giấc trọn vẹn. Vậy làm thế nào để sắp xếp phòng ngủ đúng phong thủy? Cùng Nội thất 9X tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Vì sao phải sắp xếp phòng ngủ đúng phong thủy?

Theo nghiên cứu khoa học, con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ. Quả thực, giấc ngủ có ảnh hưởng quan trọng đến đời sống sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Chính vì vậy, phòng ngủ có vai trò đặc biệt đối với giấc ngủ của mỗi người.

Có nhiều người chia sẻ rằng, họ luôn gặp ác mộng mỗi đêm, họ luôn cảm thấy có ai đó đang theo dõi mình khi ngủ; hoặc cũng có người luôn bị bóng đè, bồn chồn và lo lắng khi ngủ… Điều này làm cho họ cảm giác mệt mỏi, thiếu năng lượng vào ngày hôm sau.

Xem thêm: Cách sắp xếp nội thất phòng khách theo phong thủy từng mệnh.

sap-xep-noi-that-phong-ngu (6)

Có nhiều yếu tố khách quan dẫn đến việc giấc ngủ con người bị ảnh hưởng, song các chuyên gia phong thủy cũng khuyến cáo rằng, việc sắp xếp phòng ngủ không đúng phong thủy cũng là một trong những nguyên nhân gây tác động xấu đến giấc ngủ của bạn. Thậm chí, với nhiều người giấc ngủ sẽ trở thành nỗi ám ảnh khi không biết cách bài trí phòng ngủ hợp lý.

Sắp xếp phòng ngủ đúng phong thủy không chỉ tạo nên một không gian phòng ngủ hài hòa; mà nó còn góp phần làm cho bạn ngủ ngon hơn mỗi tối.4.1 Hướng kê giường ngủ

Theo như kiến thức phong thủy trong nội thất, khi kê giường ngủ nên xem xét chọn hướng phù hợp với bản mệnh từng người. Mỗi người sẽ có hướng tốt nhất cho mình để luôn gặp may mắn, bình an. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi kê giường ngủ hợp phong thủy.

Sắp xếp phòng ngủ đúng phong thủy bằng cách kê đúng hướng

Không chỉ ngôi nhà của bạn mới cần đặt đúng hướng. Phòng ngủ của bạn cũng cần được đặt đúng hướng.

Không đặt giường ngủ đối diện cửa chính

Theo quan niệm phong thủy, khi chết, bạn sẽ được khiêng ra theo chiều đi ra của cửa chính. Nếu đặt giường ngủ theo hướng đi ra của người chết, bạn sẽ luôn có cảm giác bất an. Vì vậy, bạn không được đặt giường ngủ của mình đối diện với cửa chính.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu (2)

Không đặt giường ngủ đối diện gương

Cùng với đó, bạn cũng không được đặt giường của mình đối diện với gương. Gương là sự phản chiếu của vật thể. Khi bạn đặt giường đối diện gương, bạn sẽ luôn trong tình trạng cảm thấy có người theo dõi mình. Bạn sẽ luôn cảm thấy sợ hãi và lo lắng, và giấc ngủ của bạn cũng vì vậy mà bị ảnh hưởng.

Không sắp xếp giường ngủ đối diện với các đồ dùng có đầu nhọn

Trong phong thủy, các vật dụng có đầu nhọn thường chứa hung khí. Khi để các vật có đầu nhọn trong phòng ngủ, gia chủ sẽ có cảm giác bất an, bị tổn thương. Do đó, để sắp xếp phòng ngủ đúng phong thủy, gia chủ cần đặc biệt tránh đặt giường ngủ đối diện các vật dụng nhọn.

Xếp đầu giường dựa vào tường hoặc vật chắn vững chãi

Thiết kế nội thất theo phong thủy cho rằng, khi bạn đặt đầu giường ở vị trí trung gian, không có vật chắn nào phía trước, giường của bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động xung quanh. Ví dụ như đồ vật rơi vào đầu giường. Điều đó sẽ làm cho bạn bị ảnh hưởng khi đang nằm.

Thêm vào đó, đặt giường ở vị trí này sẽ mang lại cảm giác không an toàn. Vì vậy, bạn nên đặt đầu giường vào tường; hoặc ít nhất là có một vật chắn vững chãi ở đầu giường.

sap-xep-noi-that-phong-ngu (7)

Sắp xếp phòng ngủ đúng phong thủy: Lựa chọn kích thước giường ngủ

Lựa chọn kích thước giường ngủ là một việc rất quan trọng. Trước tiên gia chủ cần xác định phòng ngủ của mình có diện tích là bao nhiêu. Đặt một chiếc giường có kích thước tối đa bao nhiêu là hợp lý.

Tiếp đến, gia chủ cần xác định chiếc giường đó phục vụ cho bao nhiêu người nằm. Những người nằm có chiều cao tối đa là bao nhiêu. Từ đó quyết định kích thước giường ngủ đúng phong thủy.

Việc tính toán kích thước không chỉ góp phần làm không gian phòng ngủ trở nên hài hòa hơn; mà nó còn mang đến cảm giác thoải mái cho gia chủ khi ngủ. Góp phần tạo nên một giấc ngủ tròn.

Thiết kế chiều cao gầm giường hợp lý

Không nên thiết kế chân giường quá cao. Điều này sẽ làm chiếc giường của bạn bị chênh vênh, dễ đổ gãy. Bạn nên cân nhắc thiết kế gầm giường không cao quá đầu gối. Việc làm này sẽ tạo cho bạn cảm giác an tâm khi ngủ.

Sắp xếp phòng ngủ đúng phong thủy: Thiết kế cửa sổ hợp lý

Cửa sổ của phòng ngủ cũng có tác động đến giấc ngủ của bạn. Một phòng ngủ không có cửa sổ sẽ bị bí; mang đến cảm giác ngột ngạt cho người ngủ. Trong khi đó, thiết kế cửa sổ sẽ làm giảm nồng độ khí CO2 đang tích tụ trong phòng ngủ của bạn. Mang đến cảm giác thoáng đãng và thoải mái. Vì vậy, khi thiết kế nội thất, bạn nên thiết kế thêm cửa sổ cho phòng ngủ của mình.

Nhiệt độ trong phòng ngủ thường chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời. Vì vậy, bạn không nên đặt cửa sổ ngay cạnh giường ngủ; tránh luồng sinh khí di chuyển trực tiếp vào giường ngủ và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng không nên thiết kế cửa sổ quá to hoặc có nhỏ so với phòng ngủ; làm mất thẩm mỹ không gian phòng ngủ của bạn.

phong-ngu-theo-phong-thuy (2)

Bài viết là những phân tích, tổng hợp về cách sắp xếp nội thất phòng ngủ đúng phong thủy. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công và tạo nên một không gian hoàn mỹ cho phòng ngủ nhà mình. Ngoài ra, nếu bạn cần nhận thêm sự tư vấn về thiết kế thi công nội thất, bạn có thể liên hệ:

–     Hotline: 090.480.9558

–     hoặc truy cập Nội Thất 9X để được hỗ trợ.