Những điều cần biết về Phong thủy trong thiết kế nội thất

Những điều cần biết về Phong thủy trong thiết kế nội thất

  Trong ba yếu tố lớn chi phối vận mệnh con người Thiên thời, Địa Lợi, Nhân hòa, yếu tố Địa lý hay phong thủy là một yếu tố cần thiết. Hơn nữa, phong thủy hay hoặc dở có thể còn do kiến thức phong thủy của người thiết kế. Tuy nhiên, phong thủy chỉ mang tính chất bổ trợ chứ không mang tính quyết định.

  Có thể “cải tạo” hướng nhà xấu không?

  Đối với những căn nhà không hợp phong thủy với gia chủ có thể chỉnh sửa được 70 – 80%. Với giá nhà ở như Hà Nội hoặc TPHCM như hiện nay thì một người có 2 tỷ sẽ có cơ hội chọn ngôi nhà ưng ý về mặt phong thủy khá cao. Thế nhưng chẳng may ai đó mua phải căn nhà không hợp phong thủy cũng không có nghĩa phải “chấp nhận”. Các chuyên gia phong thủy vẫn có cách giải quyết.

  Không có căn nhà nào là hướng tuyệt mạng. Không có hướng nhà nào là tuyệt đối tốt hoặc xấu hết. Hướng nhà sẽ phân thành tốt hoặc xấu khi kết hợp với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên dù là hướng Tuyệt mạng, hay Ngũ quỉ như sách cổ nói thì cũng vẫn có những phương án chỉnh sửa.

  Phong thủy tác động nhiều nhất đến công danh, hạnh phúc hay sức khỏe?

  Rất khó để phân biệt rạch ròi. Nó có thể áp dụng cho cả ở 3 lĩnh vực. Tuy nhiên theo chúng tôi thì quan trọng nhất là sức khỏe. Hầu như ai làm nhà cũng quan tâm đến vấn đề này. Sau khi có sức khỏe tốt thì mới tính đến chuyện công danh và tiền bạc.

  Nhiều người quan niệm, phong thủy là dòng chảy liên hoàn của nước trong nhà. Có đúng không?

  Bể cá hay thác nước trong nhà… được gọi là phong thủy luân. Một đồ vật hay dùng trong phong thủy. Nó có tác dụng làm lưu thông các dòng không khí trong không gian đó nhưng không nên lạm dụng quá. Ví dụ, phong thủy luân không nên đặt trong phòng ngủ. Phòng ngủ cần sự yên tĩnh, các năng lượng dương quá nhiều như vậy không tốt cho giấc ngủ.

  Kê giường như thế nào hợp phong thủy? 

  Nhà vệ sinh là nơi uế tạp trong khi đó phần đầu của mỗi người bao gồm nhiều dây thần kinh quan trọng. Khi hướng đầu vào nơi uế tạp sẽ có tương tác không tốt. Để tránh tương tác đó nên quay đầu giường lại, đó là một cách khá thuần túy về logic.

  NỘI THẤT 9X

  Sáng Tạo Không Gian Hoàn Mỹ


  Văn Phòng: 1/401 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Xưởng Nội Thất: Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

  Hotline: 090.480.9558 – 0936.288.565

  (+84) 2438 33 48 96
  info@noithat9x.vn