Những lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư lần đầu

Những lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư lần đầu

  Ngày nay, do nhu cầu nhà ở tăng cao tại các khu đô thị lớn, các tòa chung cư mọc lên như nấm. Nhiều người không quan tâm đến vấn đề phong thủy khi mua chung cư. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ về phong thủy dưới đây khi mua nhà chung cư để gia đình hòa thuận, phát đạt.

  Lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư

  Phong thủy nhà chung cư

  Hướng cửa

  Có rất nhiều người cho rằng khi mua chung cư thì quan tâm tới hướng ban công hoặc hướng cửa của tòa nhà. Đó là những cách hiểu chưa đúng dẫn đến sai lầm trong thiết kế phong thủy cho căn hộ chung cư.

  Chúng ta cũng cần phân biệt hướng cửa và hướng nhà. Hướng nhà là hướng thẳng góc với nhà, còn hướng cửa là hướng nằm trên đường nối tâm nhà ra điểm giữa cửa chính của nhà. Khí đi vào nhà theo cửa. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm tới hướng cửa chính của căn hộ nhà mình xem có hợp với mệnh của gia chủ không, chứ không phải là hướng ban công hay hướng của tòa nhà.

  Hướng cửa của căn hộ chung cư

  Lưu ý về hướng cửa của căn hộ

  • Bạn nên tránh mua những căn hộ có dãy hành lang dài hướng thẳng vào nhà.
  • Không nên chọn mua nhà có cửa đối diện cửa thang máy hay cửa căn hộ khác.
  • Tránh mua nhà có cửa gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang.

  Vị trí bàn thờ và bếp

  Vị trí đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

  Vị trí đặt bàn thờ và bếp rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển kinh tế của gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình chưa chú ý đến vị trí đặt bàn thờ và bếp.

  • Bàn thờ phải tọa tại cung tốt hướng về phương tốt theo mệnh của chủ nhà.
  • Bếp phải tọa cung xấu hướng về phương tốt theo mệnh của chủ nhà.

  Vì vậy, khi khảo sát các căn hộ chung cư để mua, Quý vị cần xem vị trí bếp nấu của căn hộ có hợp không và có khả năng thay đổi không. Hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay, trong quá trình thiết kế nội thất chung cư đều không tính toán đến vị trí đặt bàn thờ. Nhưng gia đình nào rồi cũng sẽ đặt bàn thờ, vì thế, khi khảo sát để mua chung cư quý vị cũng cần quan tâm xem căn hộ này sẽ bố trí bàn thờ ở chỗ nào cho hợp lý.

  Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

  Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở.

  Vì vậy, khi chọn căn hộ chung cư, điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che nắng như thế nào? Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.

  Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

  Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

  Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt).

  Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

  Kỵ từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

  Việc từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong theo phong thủy là điều tối kỵ vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

  Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

  Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

  Lựa chọn hình dáng căn hộ

  Gia chủ nên lựa chọn những căn hộ vuông vức, tránh những căn hình dạng méo mó hay bị khuyết góc quá lớn, vừa gây khó khăn khi sắp đặt nội thất lại vừa không tốt về phong thủy. Trong trường hợp bất bất đắc dĩ, gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn để bù lại ở những góc khuyết và tạo cho căn hộ cảm giác tròn đầy.

  Về thiết kế bên trong căn hộ

  Thiết kế căn hộ chung cư hợp phong thủy

  Hãy đặc biệt để ý đến nhà vệ sinh và và bếp vì những không gian này thường đã được bố trí sẵn, rất khó để thay vì đổi trong căn hộ chung cư.

  Theo quan niệm phong thủy, khu vực trung tâm trong 1 căn nhà (trung cung) phải luôn sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, nên tránh những căn có nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà vì sẽ rất bất lợi cho sức khỏe.

  Theo quan niệm “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, nên tránh mua những căn chung cư có nhà bếp đối diện cửa ra vào vì thường dễ bị hao tổn về tiền tài.

  Trên đây là những kinh nghiệm khi lựa chọn căn hộ chung cư cho hợp phong thủy. Quý vị cần tư vấn hoặc có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư có thể liên hệ Nội thất 9X. Chúng tôi không chỉ thiết kế đơn thuần mà đặc biệt chú trọng các giải pháp kiến trúc, nội thất kết hợp phong thủy, nhằm mang đến cho khách hàng không gian sống hoàn mỹ nhất. 

  NỘI THẤT 9X

  Sáng Tạo Không Gian Hoàn Mỹ


  Văn Phòng: 1/401 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Xưởng Nội Thất: Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

  Hotline: 090.480.9558
  info@noithat9x.vn