Phong thủy là gì? Những sự thật thú vị về phong thủy phương Tây bạn chưa hề biết

Phong thủy là gì? Những sự thật thú vị về phong thủy phương Tây bạn chưa hề biết

  Phong thủy là gì? Điều đó có ý nghĩa gì trong cuộc sống của con người? Liệu nó có mang lại bình an, may mắn và tài lộc cho con người hay không? Cùng Nội thất 9X khám phá ngay những điều thú vị về phong thủy trong bài viết dưới đây!

  phong-thuy-la-gi

  Phong thủy là gì?

  Phong thủy là một hệ thống triết lý cổ đại của Trung Quốc; về sự hài hòa giữa con người với môi trường. Việc kết hợp phong thủy trong cuộc sống vượt ra ngoài các nguyên lý thiết kế của phương Tây về tính thẩm mỹ và sự thoải mái. Thay vào đó, nó tập trung vào dòng năng lượng tích cực; góp phần mang lại sức khỏe thể chất và tinh thần; sự thành công và các mối tương quan tốt đẹp trong cuộc sống.

  Có thể hiểu đơn giản rằng, phong thủy là việc định vị các yếu tố khác nhau để tối ưu hóa “Chi”; hay chính là năng lượng. Thuật ngữ này bao gồm hai từ: “phong”, nghĩa là gió; và “thủy”,  nghĩa là nước. Đây là hai yếu tố quan trọng đối với sự tồn tại của con người; và chúng còn có thể di chuyển và luân chuyển khắp thế giới.

  Ở Trung Quốc, Phong Thủy được coi là một phần không thể thiếu trong các ngành chữa bệnh cùng với Y học Trung Quốc; Chiêm tinh học Trung Quốc; và Kinh Dịch.

  Các nguyên tắc của phong thủy thường được áp dụng trong nhiều yếu tố của cuộc sống. Ví dụ như xây nhà, sắp xếp đồ đạc, thiết kế nội thất đúng phong thủy,… cho nhiều yếu tố của cuộc sống, chúng thường được thực hành trong thiết kế nội thất,…

  Một câu tục ngữ cổ của Trung Quốc đã nói rất hay: “Tâm hồn có ánh sáng thì con người có sắc đẹp, người có sắc thì nhà có hòa, nhà có hòa thì có trật tự”. Trong quốc gia: “Nếu có trật tự trong quốc gia, sẽ có hòa bình trên Trái đất”.

  Có năm yếu tố quan trọng nhất của phong thủy. Đó chính là Mộc, Kim, Thổ, Thủy, Hỏa.

  Xem thêm: Nội thất phong thủy và tất cả những điều bạn chưa biết.

  phong-thuy-la-gi

  Những sự thất vị về phong thủy phương Tây

  Có nhiều loại phong thủy khác nhau. Bao gồm các hình thức phong thủy truyền thống và hiện đại. Phong thủy hiện đại hay cũng chính là phong thủy phương Tây. Dưới đây là 5 sự thật thú vị về phong thủy phương Tây.

  La bàn

  Nếu như phong thủy Trung Quốc sử dụng bản đồ Bát quái để thiết kế nhà, hay thiết kế nội thất. Thì phương Tây lại sử dụng La bàn để thay thế.

  Bất động sản

  Các nhà thiết kế và phát triển BĐS ở Thành phố New York đã chấp nhận một số yếu tố thực tiễn. Theo New York Times, khách sạn Baccarat, Mandarin Oriental, Setai Club và Spa Wall Street đều được xây dựng theo một số nguyên tắc phong thủy.

  noi-that-phong-thuy (3)

  Trong Spa

  Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe cũng đã nhận ra rằng môi trường vật chất là một nguồn lực quan trọng ảnh hưởng đến khách hàng. Các phòng tập yoga và trung tâm thể dục đã kết hợp các nguyên tắc phong thủy vào không gian của họ.

  Những nhân vật nổi tiếng như Thị trưởng Bloomberg, Madonna, Sting và Donald Trump cũng được biết đến là người đã kết hợp các yếu tố phong thủy trong nhà và doanh nghiệp của họ.

  Trong nuôi dạy trẻ em

  Các lớp học tại phương Tây sử dụng một số yếu tố phong thủy; để giúp tạo ra môi trường an toàn và hỗ trợ trẻ em phát triển. Những phương pháp lâu đời này đang được áp mang; để giúp các bậc cha mẹ đối phó với các vấn đề về giấc ngủ của trẻ em; đặc biệt là các cơn ác mộng.

  Trên đây là tất cả những kiến thức sơ lược về phong thủy là gì và sự thật thú vị về phong thủy phương Tây. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc cần sự tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, mời bạn liên hệ:

  –     Hotline: 090.480.9558

  –     hoặc truy cập Nội Thất 9X để được hỗ trợ.