Phong thủy phòng làm việc giúp thăng tiến trong công việc

Phong thủy phòng làm việc giúp thăng tiến trong công việc

  Sắp xếp, bố trí phòng làm việc hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thăng tiến nhanh trong công việc. Dưới đây là những quy tắc cơ bản giúp thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy.

  Tham khảo: Top 12 cây phong thủy trồng trong nhà mang tiền tài, may mắn đến cho gia chủ

  Những nguyên tắc cơ bản thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy

  Nguyên tắc cơ bản thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy

  Nguyên tắc cơ bản thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy

  Nguyên tắc cho bàn ghế trong phòng làm việc

  Theo thuyết phong thủy, các bàn ghế trong phòng làm việc nên được đặt áp sát tường và không tạo ra các khe hở. Tuy vậy, bàn ghế cũng cần áp dụng 4 nguyên tắc. Trong đó bao gồm: phía trước bàn ghế phải rộng rãi, thoáng mát. Phía sau kiên cố, vững chắc. Bên phải thông thoáng và bên trái cao hơn.

  Nhưng trong thực tế, có rất nhiều văn phòng làm việc có nhiều nhân viên thì việc bố trí bàn ghế như vậy là điều khó khả thi. Chính vì vậy, bên cạnh việc áp dụng nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi. Bạn cũng nên chủ động và linh hoạt việc kê bàn ghế theo những hướng phù hợp.

  Phòng làm việc của sếp nên ở vị trí quan trọng

  Theo những chuyên gia phòng thủy, phòng làm việc của các sếp, các vị lãnh đạo nên được sắp xếp và bố trí ở một ví trí tách biệt và yên tĩnh. Phòng làm việc của sếp không nên ở quá gần, hoặc chung trong khoảng cách với nhân viên. Và đặc biệt không được đặt gần sát cửa ra vào.

  Nguyên tắc cho phòng làm việc của sếp tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng. Vì sếp được ví như người cầm quyền điều binh khiển tướng.

  Treo tranh và đặt cây cảnh trong phòng làm việc

  Trang trí nội thất phòng làm việc hợp phong thủy

  Trang trí nội thất phòng làm việc hợp phong thủy

  Theo phong thủy văn phòng, việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty, nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào. Tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

  Trong phòng làm việc, tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

  Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn… sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí. Mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

  Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bài trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

  Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bài trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….

  Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí. Giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

  Nên có bàn thờ thần tài

  Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ văn phòng và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

  Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc. Vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

  Cách bố trí hướng bàn làm việc hợp phong thủy

  Cách bố trí hướng bàn làm việc hợp phong thủy

  Cách bố trí hướng bàn làm việc hợp phong thủy

  Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

  Nên chọn vị trí ngồi hướng ra cửa chính nhưng không được đối diện với cửa chính, lựa chọn này đã được áp dụng từ rất lâu trong phong thủy để đem lại hiệu quả cao trong công việc. Cách chọn này làm môi trường làm việc không quá mất tập trung cũng như không quá ngột ngạt khi phải tập trung cao cho công việc, mang lại sự tỉnh táo và chất lượng công việc sẽ được đảm bảo hơn.

  Về không gian phía sau

  cần có một điểm tựa phía sau lưng khi làm việc, có thể quay lưng vô tường hoặc lấp đầy khoảng trống phía sau bằng việc trưng bày những bức tranh núi non, sông nước giúp mang lại cảm giác hài hòa, tạo tâm thế thoải mái khi làm việc.

  Vị trí cần tránh khi đặt bàn làm việc

  Vị trí cần tránh khi đặt bàn làm việc

  Vị trí cần tránh khi đặt bàn làm việc

  Điều tối kị khi ngồi làm việc là việc quay mặt về phía tường. Khi làm việc vì làm vậy sẽ tạo cảm giác tù túng, việc giao tiếp giữa các nhân viên bị hạn chế. Từ đó bản thân dễ có cảm giác xa cách với người xung quanh. Vậy nên cần quay lưng về phía tường để thuận tiện trao đổi công việc, tạo sự thân thiện với người xung quanh. Quý nhân dễ phù trợ và công việc sẽ được thuận lợi hơn.

  Những vị trí cơ bản bạn nên tránh đặt bàn làm việc bạn có thể tham khảo như sau:

  • Cửa nhà vệ sinh là nơi đầu tiên bạn phải để ý đến. Tiền và lộc sẽ rơi rớt nếu bạn để bàn làm việc hướng vào chỗ này.
  • Xà ngang, quạt trần hay đèn chùm sẽ cản trở sự thăng tiến của bạn trong công việc. 3 vật này làm công việc của bạn bấp bênh như chính cấu tạo của nó.
  • Cửa ra vào là cửa tiền vào. Vì vậy bạn không nên ngồi quay lưng về hướng tiền của mình. Thêm nữa, ngồi ở vị trí này sẽ không kịp phản xạ khi có sự cố bất ngờ, rất nguy hiểm cho bản thân. 

  NỘI THẤT 9X

  Sáng Tạo Không Gian Hoàn Mỹ


  Văn Phòng: 1/401 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Xưởng Nội Thất: Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

  Hotline: 090.480.9558
  info@noithat9x.vn