Tất tần tật kinh nghiệm đặt bàn thờ đúng phong thủy

Tất tần tật kinh nghiệm đặt bàn thờ đúng phong thủy

  Đặt bàn thờ đúng phong thủy có tác dụng gì? Nên đặt bàn thờ ở vị trí nào? Cùng Nội thất 9X tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

  dat-ban-tho-dung-phong-thuy (3)

  Vì sao cần đặt bàn thờ đúng phong thủy?

  Từ xa xưa, văn hóa người Việt ta luôn đề cao việc thờ cúng tổ tiên. Trong kho tàng ca dao, tục ngữ Việt Nam ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Và quả thực, với mỗi gia đình Việt Nam, bàn thờ là nơi tâm linh, linh thiêng nhất.

  Đặt bàn thờ đúng phong thủy không chỉ để tạo nên một không gian hoàn mỹ; mà đó còn là cách bày tỏ lòng thành của con cháu đối với thế hệ cha ông. Thêm vào đó, các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, việc sắp xếp bàn thờ hợp lý sẽ góp phần mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

  Vị trí đặt bàn thờ đúng phong thủy

  Vị trí là yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc đặt bàn thờ đúng phong thủy. Gia chủ cần đặt bàn thờ ở những nơi có sinh khí tốt nhất của ngôi nhà.

  Đặt bàn thờ ở nhà phố

  Đối với nhà phố, gia chủ nên đặt bàn thờ ở phòng riêng trên tầng. Điều đó mang lại sự tĩnh lặng, kín đáo và trang nghiêm cho bàn thờ. Tuy nhiên, nếu việc đặt bàn thờ trên tầng gây khó khăn cho việc đi lại, gia chủ có thể bố trí đặt bàn thờ tại tầng 1. Song, cần đảm bảo bố trí bàn thờ hợp lý. Tránh đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh.

  Đặt bàn thờ ở căn hộ chung cư

  Đối với căn hộ chung cư, gia chủ có thể đặt bàn thờ ở phòng khách. Vị trí này sẽ mang lại cảm giác thông thoáng cho bàn thờ. Mặt khác, vị trí này cũng giúp bàn thờ tránh được gió và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

  dat-ban-tho-dung-phong-thuy (1)

  Đặt bàn thờ đúng phong thủy: Vị trí không được đặt bàn thờ

  Vị trí ngược hướng nhà

  Thiết kế nội thất theo phong thủy cho rằng, không nên đặt bàn thờ ngược hướng nhà. Điều đó có thể làm cho các thành viên trong gia đình trở nên bất hòa.

  Vị trí xung với cửa:

  Vị trí đặt bàn thờ xung với cửa gây ảnh hưởng đến vận thế của gia chủ; đặc biệt là sức khỏe. Không những vậy, khi đặt bàn thờ ở vị trí này, gia chủ còn thể bị tiểu nhân hãm hại.

  Không đặt bàn thờ gần phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh

  Bàn thờ chính là nơi linh thiêng nhất của gia đình. Trong khi đó, phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh là nơi sinh hoạt thường xuyên của mỗi gia đình. Đặc biệt, phòng vệ sinh cũng là nơi thiếu linh thiêng nhất. Chính vì vậy, gia chủ tuyệt đối không được đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh hoặc bếp.

  Không đặt bàn thờ dưới xà ngang

  Trong phong thủy, xà ngang dù đặt ở bất kỳ vị trí nào cũng đều không tốt. Đây cũng là điều cấm kỵ trong việc bài trí bàn thờ theo phong thủy. Đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ làm cho gia chủ bị suy nhược cả về tinh thần lẫn thể chất; làm tiêu hao tiền của và gây ảnh hưởng đến vận thế gia đình.

  Do đó, khi thiết kế nội thất nhà ở, gia chủ cần tuyệt đối không được đặt bàn thờ dưới xà ngang.

  Không đặt bàn thờ ở cửa ra vào

  Trong phong thủy, cửa ra vào là nơi ồn ào, không thanh tịnh. Đây cũng là nơi có nhiều vận khí hỗn tạp. Do vậy, khi thiết kế nội thất, gia chủ không nên đặt bàn thờ ở vị trí này.

  dat-ban-tho-dung-phong-thuy (2)

  Lưu ý đặt bàn thờ đúng phong thủy: luôn giữ bàn thờ sạch sẽ

  Vệ sinh bàn thờ sạch sẽ góp phần mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Không được đặt những vật dụng không cần thiết lên bàn thờ hay gầm bàn thờ. Bàn thờ phải luôn được vệ sinh để tạo cảm giác thông thoáng; mang đến vận khí tốt cho ngôi nhà.

  Trên đây là phân tích và tổng hợp về cách đặt bàn thờ đúng phong thủy. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn bài trí được bàn thờ hợp lý cho gia đình mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc thiết kế bàn thờ, cũng như thiết kế nội thất, mời bạn liên hệ: 

  –     Hotline: 090.480.9558

  –     hoặc truy cập Nội Thất 9X để được hỗ trợ.