info@noithat9x.vn     090 480 9558

Thiết kế nội thất Nhà Hàng

9X Interior > Thiết Kế Nội Thất > Thiết kế nội thất Nhà Hàng

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ THIẾT KẾ NHÀ HÀNG TRỌN GÓI

Các không gian kinh doanh nói chung và thiết kế nhà hàng nói riêng luôn luôn cần toát lên tính sang trọng, lịch sự và gây được ấn tượng sâu sắc nhất với thực khách ngay từ lần đến đầu tiên. Một nhà hàng có thiết kế nội thất đẹp chính là yếu tố tiên quyết, thể hiện sự đẳng cấp, tác phong chuyên nghiệp trong cách phục vụ của nhà hàng đó.

Đối với thực khách ngày nay, việc tìm đến các nhà hàng sang trọng không chỉ gói gọn trong nhu cầu thưởng thức món ăn mà còn là nơi để họ chia sẻ, gặp gỡ bạn bè hoặc đơn giản là nơi họ có thể thư giãn trong một không gian được thiết kế đầy tinh tế.

Vậy khi thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp, bạn cần phải chú ý đến những vấn đề gì? Hãy cùng 9X Interior tìm hiểu một vài kinh nghiệm của các KTS xoay xung quanh vấn đề này nhé:

 

Tiêu chí đánh giá nhà hàng có thiết kế đẹp


Có phong cách và chủ đề rõ ràng

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp hiện nay có rất nhiều phong cách cho bạn lựa chọn: cổ điển, Tân cổ điển, hiện đại, vintage, đồng quê vv... Bên cạnh đó là một số phong cách mới từ nước ngoài du nhập vào như scadinavian, retro, đương đại, Grand Bois.

Tùy vào gu thẩm mỹ riêng và nguồn tài chính mà bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với nhà hàng của mình. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý rằng phong cách nhà hàng không chỉ phụ thuộc vào ý nghĩ của bạn mà còn cần một tư duy logic và phù hợp với thị hiếu của thực khách

Ánh sáng và màu sắc

Là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, việc lựa chọn màu sắc & ánh sáng có tác dụng làm nổi bật lên sự sang trọng và quyết định rất nhiều đến tâm trạng khách hàng.

Ánh sáng và màu sắc là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thị giác và vị giác của khách, do đó, nếu ánh sáng quá chói hoặc quá tối, màu sắc quá rực rỡ hay đơn điệu đều quyết định rất nhiều tới tâm trạng của khách trong suốt bữa ăn.

Là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, việc lựa chọn màu sắc & ánh sáng có tác dụng làm nổi bật lên sự sang trọng và quyết định rất nhiều đến tâm trạng khách hàng.

Vật liệu và bố trí công năng

Sau khi lựa chọn được phong cách phù hợp, bạn phải lựa chọn vật liệu tương xứng để làm tôn lên giá trị không gian. Lựa chọn vật liệu thông minh là biết cân đối giá thành sản phẩm không quá đắt, cũng không quá rẻ (vì bạn phải thay đổi liên tục để bắt kịp xu hướng), thiết kế hiện đại và thân thiện với thực khách.

Về cách bố trí công năng, bạn nên ngồi lại với KTS để nghiên cứ thật kĩ bản vẽ thiết kế nội thất nhà hàng trước khi bắt tay làm việc. Nguyên lý thiết kế là không ôm đồm quá nhiều bàn ghế gây cảm giác chật chội, gây khó khăn trong đi lại của thực khách và nhân viên phục vụ.

 

Sai lầm mà các chủ nhà hàng thường mắc phải


Dù bạn đang kinh doanh nhà hàng lớn hay nhỏ, thì ít hay nhiều cũng sẽ phải đối mặt với những vấn đề khúc mắc mà nhiều nhà hàng khác đang mắc phải dưới đây. Hãy xem bạn đang mắc những lỗi gì và nên giải quyết thế nào cho hiệu quả nhé.

Thực đơn (menu)

Với thực đơn quá nhiều món, bạn sẽ gây khó khăn cho nhà bếp trong việc chế biến, chuẩn bị đồ và dĩ nhiên khách hàng sẽ tốn thêm thời gian chờ đợi. Do đó, một menu đủ món, ngắn gọn, trình bày khoa học, sáng sủa, bắt mắt không chỉ giúp nhân viên dễ tư vấn cho khách mà thực khách cũng thuận tiện hơn trong quá trình chọn đồ.

Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh hoặc thay thực đơn (menu) đều đặn để cuốn thực đơn lúc nào cũng trong tình trạng sạch sẽ, không dính thức ăn, dầu mỡ để tăng thêm tính chuyên nghiệp của mình trước mặt khách hàng.

Nhân viên phục vụ (bồi bàn)

Theo các chuyên gia tâm lí, ấn tượng trong 3s đầu tiên gặp gỡ quyết định tới 90% thái độ ứng xử của con người với nhau. Vậy nên, có thể món ăn của bạn không quá xuất sắc, không gian trang trí bình thường, nhưng nếu chất lượng phục vụ tốt, nhân viên thân thiện, tần suất khách hàng quay lại nhà hàng của bạn vẫn rất cao.

Thời gian chờ đợi của khách hàng cũng góp phần quan trọng trong việc đánh giá chất lượng nhà hàng. Do đó, hãy tuyển những nhân viên trẻ, nhanh nhẹn, nhiệt tình để làm sao rút ngắn thời gian chờ đợi của khách, giúp khách cảm thấy thoải mái trong quá trình thưởng thức món ăn.

Lựa chọn địa điểm

Địa điểm xây dựng nhà hàng quyết định đến tần suất và phân khúc khách hàng

Địa điểm xây dựng nhà hàng quyết định đến tần suất và phân khúc khách hàng. Vì vậy, trước khi lựa chọn địa điểm, bạn cần chú ý một số yếu tố sao:

  • Phân khúc khách hàng của mình là gì?
  • Đường đi xung quanh có tiện cho khách tìm đến không?
  • Xung quanh có quá vắng vẻ hoặc thiếu sáng?
  • View có đẹp không?

Nếu những yếu tố trên thuận lợi thì đừng ngần ngại mở nhà hàng và bắt đầu kinh doanh theo cách của mình nhé.

Thông điệp truyền tải & quảng bá sản phẩm

Nhiều chủ nhà hàng thường có thói quen sử dụng những nội thất rẻ tiền nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho việc thi công nhà hàng. Tuy nhiên, cách này vừa làm giảm tính thẩm mỹ vừa không ghi dấu được thương hiệu đối với thực khách.

Việc truyền tải thông điệp và quảng bá sản phẩm một cách khéo léo trong menu món ăn, vật dụng dùng bữa, đồng phục của nhân viên cho tới cách trang trí xung quanh sẽ vô tình lặp đi lặp lại thông điệp mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng. Hãy cố gắng giữ thông điệp đó trong suốt quá trình kinh doanh để khẳng định tính chuyên nghiệp và độc đáo của riêng mình.

 

Nguyên tắc thiết kế nhà hàng đẹp


Trong thiết kế nhà hàng, các khu vực như khu ăn uống, khu chế biến, quầy thanh toán (lễ tân) là những khu vực quan trọng, cần có những tiêu chuẩn nhất định. Đây không chỉ là thước đo cho sự chuyên nghiệp của nhà hàng mà còn phải đảm bảo sự thuận tiện trong di chuyển giữa các không gian.

Khu vực ăn uống

Với một không gian quan trọng như khu ăn uống thì ngoài yếu tố thái độ phục vụ, các món ăn và đồ uống thì việc thiết kế nhẹ nhàng, ấn tượng cũng giúp bạn dễ dàng ghi điểm hơn với thực khách

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý tới cách bố trí không gian, diện tích đi lại và chỗ ngồi của khách trong quá trình thi công nội thất. Hãy cố gắng sắp xếp chỗ ngồi tối thiểu cho một thực khách từ 1,2m - 1,4m2 để đảm bảo sự thoải mái cho họ cũng như chỗ đi lại của nhân viên bồi bàn.

Khu vực chế biến (không gian bếp)

Hãy tính toán thật kĩ diện tích dành cho việc chuẩn bị thức ăn và đồ uống, rửa bát, lưu kho, nhận hàng và trang thiết bị của đầu bếp để hạn chế tối đa sự lộn xộn.

Ngoài ra, đừng quên dành cho đầu bếp - những người nắm rõ nhất hành vi ăn uống của con người, khoảng không gian thoải mái, nhất là trong giờ cao điểm.

Khu vực quầy bar (thanh toán)

Khoảng cách giữa 2 tầng ít nhất phải là 25cm để có không gian sắp xếp đồ đạc. Chiều rộng mặt bàn quầy bar tầng 2 thường dao động từ 40 – 60cm. Chiều dài bàn quầy bar phụ thuộc vào quy mô phục vụ của nhà hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu vực này bởi đó là nơi cuối cùng khách hàng còn ở lại với nhà hàng của bạn.

Có thể bạn quan tâm: 4 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần biết

 

Top 5 xu hướng thiết kế nhà hàng hiện nay


Phong cách hiện đại

Nhà hàng Phong cách hiện đại

Nhà hàng phong cách hiện đại

Đây là một trong những xu hướng thiết kế được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực như: thiết kế nhà ở, thiết kế văn phòng, thiết kế showroom, cửa hàng và nhà hàng. Đặc trưng của phong cách hiện đại này là những đường nét thiết kế đơn giản, màu sắc trẻ trung, năng động, toát lên tính hiện đại.

Với thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại, đồ nội thất thường có màu sắc mát mẻ như xanh nhạt, trắng, vàng kem kết hợp với màu sắc trang trí nhẹ nhàng như gam màu pastel. Các họa tiết trang trí mang đậm dấu ấn năng động, trẻ trung, tuy nhiên vẫn toát lên chất sang trọng, quý tộc riêng.

Phong cách này thường được áp dụng ở một số nhà hàng đặc thù như: nhà hàng thức ăn nhanh, bán lẻ thực phẩm hoặc nhà hàng có diện tích nhỏ.

Phong cách châu Âu

nhà hàng Phong cách châu Âu

Nhà hàng phong cách châu Âu

Thiết kế nhà hàng phong cách châu Âu nổi bật với những gam màu trắng, sáng, vàng đồng kết hợp đen cẩm thạch vv... để cân bằng sáng - tối và thể hiện tính sang trọng riêng.

Sự khác nhau giữa nhà hàng phong cách châu Âu và hiện đại nằm ở những đường cong biết nói. Nếu như ở Hiện đại, người ta chú trọng đến tính chính xác, những thông số quy chuẩn cho đường cong thì với nhà hàng Châu Âu, sự ngẫu hứng, phá cách và mềm mại là những gì người ta nhìn thấy từ những đường cong như vậy.

 

 

Phong cách đồng quê

nhà hàng Phong cách đồng quê

Nhà hàng phong cách đồng quê

Sự tất bật, vội vã của chốn đô thị khiến con người có xu hướng tìm về với những giá trị xưa cũ - giản dị - yên bình và nhà hàng phong cách đồng quê là một trong những nơi như vậy.

Trong thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê được chia thành các kiểu như: đồng quê châu Mỹ, đồng quê châu Âu, đồng quê Nam Bộ, Bắc Bộ vv... trong đó phổ biến nhất là đồng quê Bắc Bộ. KHông gian nhà hàng chú trọng đến sự thoáng mát, nhẹ nhàng. Nội thất không quá cầu kì, nhẵn nhụi mà hết sức thô mộc, dân giã phảng phất lối sống của người đồng quê xưa.

Các tiểu cảnh, ao cá được kết hợp với hồ sen, súng và các đài phun nước, hòn non bộ, chòi câu cá. Bên cạnh đó là một số cây trồng quen thuộc cũng góp phần mang đến khoảng xanh cho không gian nhà hàng, đồng thời khiến thực khách cảm thấy nhẹ nhàng, thân thuộc hơn.

Phong cách nhà hàng Hàn Quốc

Nhà hàng Hàn Quốc

Nhà hàng Hàn Quốc

Mỗi phong cách đều có một đặc trưng riêng, phù hợp với một dạng nhà hàng riêng. Việc lựa chọn phong cách phù hợp cần được dựa trên nhiều yếu tố như phân khúc khách hàng, gu thẩm mỹ, nguồn tài chính vv... để đưa ra định hướng tốt nhất, tránh lãng phí mà hiệu quả không cao.

Không ai có thể phủ nhận được sức ảnh hưởng rộng rãi của văn hóa Hàn Quốc trong mọi lĩnh vực, nhất là ẩm thực. Phong cách thiết kế nhà hàng Hàn Quốc đang được rất nhiều khách hàng yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Nét đặc trưng của phong cách này chính là sự đa dạng về màu sắc, cách sắp đặt họa tiết, vật dụng trang trí, nội thất mang đậm hơi thở hiện đại, nhưng không kém phần tiện nghi.

Phong cách nhà hàng Nhật Bản

Nhà hàng phong cách Nhật Bản

Nhà hàng phong cách Nhật Bản

Thiết kế nhà hàng phong cách Nhật là việc không hề đơn giản, đòi hỏi người kiến trúc sư phải có con mắt thẩm mỹ, tinh tế , am hiểu văn hóa , nét đặt trưng của người Nhật ...... thì mới thiết kế 1 nhà hàng Nhật đẹp và thu hút khách hàng.

  • Sushi
  • Lẩu
  • Buffet Nhật
  • Món nướng

Thông thường, các nhà hàng Nhật sử dụng chất liệu gỗ trầm, tối vừa mang lại cảm giác gần gũi, ấm cúng vừa dễ dàng cho việc vệ sinh, lau dọn. Tranh giấy gió, các mảng ốp trang trí bằng veneer, đèn lồng, đèn LED âm vv... làm nên một không gian mang đậm yếu tố đương đại.

 

Phong thủy nhà hàng bạn cần biết


Ngoài không gian ăn uống thì gian bếp cũng là một trong những khu vực then chốt, quyết định lớn đến công việc kinh doanh. Vậy để nhà hàng hoạt động thuận lợi, may mắn, đừng chủ quan bỏ qua những yếu tố phong thủy quan trọng dưới đây nhé:

Lĩnh vực kinh doanh hợp Mệnh

  • Gia chủ mệnh Mộc: kinh doanh các món ăn có tính hỏa như lẩu nướng, bánh ngọt
  • Gia chủ mệnh Kim: kinh doanh các mặt hàng có tính thủy như sữa, nước ngọt, kem, chè
  • Gia chủ mệnh Thủy: kinh doanh món ăn có nguồn gốc rau củ quả, mứt, đồ tránh cây
  • Gia chủ mệnh Thổ: kinh doanh những món  đồ lên men như dưa, rượu, sữa chua vv...

Chọn địa điểm hợp phong thủy

  • Tránh vị trí có các toàn nhà quá lớn vây xung quanh
  • Cổng nhà hàng bị đường lớn đâm vào
  • Phía trước nhà hàng có cột điện, đường hầm
  • Vị trí phong thủy đẹp nhất cho nhà hàng là tọa sơn hướng thủy, tức là phía sau có tường hoặc nhà cao làm điểm tựa, phía trước có nước.

Lỗi phong thủy trong nhà hàng

Ngoài không gian ăn uống thì gian bếp cũng là một trong những khu vực then chốt, quyết định lớn đến công việc kinh doanh

  • Làm cửa thông nhau => dễ hao tán tiền của
  • Quầy thu ngân có đường đi đâm vào két hoặc để két nhìn ra cửa => tiền vào đến đâu ra đến đấy
  • Sử dụng gương không hợp lí
  • Bàn thờ thần tài để chỗ quá khuất, hoặc đặt trên bể nước, bể phốt => hao tán vượng khí
  • Bàn thờ thần tài để dưới xà nhà, cầu thang vv...

Ngoài ra, bếp ăn cũng cần được bố trí kín đáo và vật dụng có tính cách nhiệt cao. Có một vài nhà hàng có những gian bếp nhỏ để chế biến thức ăn ngay trước mặt khách thì cũng cần có gian bếp kín khác - nơi bạn sẽ chuẩn bị các món ăn còn lại. GIữ bếp kín và sạch sẽ sẽ giúp bạn bảo vệ được vượng khí và tài lộc cho nhà hàng của mình.

Công ty thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp


Với trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, 9X Interior trở thành đối tác tin cậy của các thương hiệu kinh doanh nhà hàng nổi tiếng như BBQ, Beta Media, Foceka vv… khẳng định vị thế của mình qua hàng loạt công trình nhà hàng, quán ăn cao cấp trên toàn miền Bắc.

Dù là công trình lớn hay nhỏ, ở Hà Nội hay các tỉnh lân cận, đội ngũ KTS và công nhân 9X Interior vẫn sẵn sàng đến trực tiếp công trình khảo sát và tư vấn cho khách hàng của mình sự lựa chọn hợp lí nhất.

Các loại hình nhà hàng 9X Interior đã từng thực hiện:

  • Thiết kế phong cách cổ điển
  • Thiết kế  phong cách hiện đại
  • Thiết kế phong cách Tân cổ điển
  • Thiết kế phong cách Trung Quốc
  • Thiết kế phong cách Châu Âu
  • Thiết kế phong cách Hàn Quốc
  • Thiết kế phong cách Nhật Bản
  • Thiết kế theo đặc trưng của món ăn (thức ăn nhanh, lẩu nướng, vv…)

Trước mỗi dự án thiết kế nhà hàng được bàn giao, các KTS của 9X Interior luôn lắng nghe mong muốn cũng như nguồn tài chính của mỗi chủ đầu tư để đưa ra sự tư vấn phù hợp nhất về phong cách thiết kế, cách lựa chọn vật liệu và bố trí không gian, lựa chọn đơn vị thi công nội thất nhà hàng úy tín và phù hợp với tiêu chí của bạn., .

Chúng tôi thực hiện hóa điều đó bằng những thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, độc đáo nhất, không chỉ đem lại không gian kinh doanh thuận lợi mà còn góp phần trực tiếp vào việc tăng doanh thu mỗi tháng cho nhà hàng của bạn.

Để được báo giá thiết kế nội thất nhà hàng tốt nhất, chính xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 0904.809.558 để được hỗ trợ.

 

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

Cảm ơn quý khách đã quan tâm tới dịch vụ Tư vấn – Thiết kế và Thi công nội thất của 9X Interior. Chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng quy trình thiết kế nội thất nhằm tạo thuận tiện trong quá trình làm việc.


  • Tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng
  • Tư vấn sơ bộ: Ngay sau khi nắm được sơ bộ nhu cầu thiết kế của khách hàng, KTS và phụ trách kiinh doanh sẽ tới làm việc trực tiếp với khách, tư vấn về các phong cách và vật liệu phù hợp nhất với công trình.
  • Kiến trúc sư trực tiếp tới công trình để khảo sát hiện trạng, đo đạc chi tiết
  • Kiến trúc sư trao đổi cụ thể với khách hàng xem mong muốn của khách là gì, phong cách thiết kế thế nào. Đồng thời, KTS sẽ phổ biến quy trình thiết kế, tiến độ, các điều khoản cơ bản trong hợp đồng
  • Tạm ứng thiết kế
  • Dựa trên thông số đo đạc trực tiếp, KTS sẽ lập hồ sơ thiết kế trong đó có phối cảnh 2D và đề ra 2-3 phương án cho khách hàng lựa chọn.
  • Đồng thời, nhân viên kinh doanh sẽ gửi báo giá sơ bộ đi cùng từng phương án thiết kế. Nếu khách hàng đồng ý với phương án thiết kế 2D và báo giá sơ bộ, nhân viên kinh doanh sẽ tiến hành thu 100% phí thiết kế nội thất
  • Sau khi kí hợp đồng thiết kế, nhóm KTS sẽ tiến hành khảo sát lại mặt bằng lần 2 và triển khai bản vẽ 3D, bổ bản vẽ kĩ thuật.
  • Kiến trúc sư và khách hàng thống nhất lại các hạng mục thiết kế, phối cảnh nội thất.
  • Dựa trên trao đổi và chỉnh sửa từ phía khách hàng, KTS hoàn thiện bản vẽ 3D.
  • Nhân viên kinh doanh xây dựng báo giá sơ bộ. Đề xuất phương án về vật liệu phù hợp nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng
  • Sau khi hoàn thiện hồ sơ thiết kế, 9X Interior sẽ chuyển giao toàn bộ hồ sơ kĩ thuật đồng thời quyết toán, thanh lí hợp đồng thiết kế nội thất của khách hàng.
  • Nếu khách hàng đồng ý với phương án thiết kế 3D và muốn thi công nội thất trọn gói tại 9X Interior, nhân viên kinh doanh sẽ soạn báo giá thi công nội thất chi tiết.
  • Toàn bộ thời gian thiết kế tới lúc bàn giao kéo dài tối đa là 15 ngày.