Thiết kế phòng khách hợp phong thủy để tăng tài lộc cho gia chủ

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy để tăng tài lộc cho gia chủ

  Phòng khách thường được ví là bộ mặt của gia chủ, không chỉ là nơi để tiếp đãi khách mà còn là nơi tụ họp gia đình, mang ý nghĩa gắn kết. Phong thủy phòng khách có vai trò quan trọng trong việc lưu giữ tài vận. Vì vậy cần chú trọng phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách.

  Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho vợ chồng hòa thuận, mặn nồng

  Kinh nghiệm thiết kế phòng khách hợp phong thủy

  Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

  • Hình dạng phòng khách

  Theo quan niệm phong thủy, phòng khách có thiết kế vuông vức tượng trưng cho sự vững vàng, chắc chắn, mang lại tâm lý yên ổn cho gia chủ. Nếu căn phòng dài và hẹp hay có hình dạng, kích thước bất thường. Thì cần thiết kế sao cho phòng khách trở thành không gian vuông vắn, gọn gàng, tránh tạo ra những góc cạnh.

  Trần nhà tốt nhất là không nên có xà ngang. Nếu có, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách làm trần thạch cao để che đi một cách khéo léo.

  • Vị trí của phòng khách

  Việc xác định vị trí vô cùng quan trọng. Bởi nó là nơi giao thoa giữa trường khí bên trong và bên ngoài. Đây cũng là nơi mang tài lộc sự thịnh vượng cho gia chủ.

  Phòng khách đẹp và hợp phong thủy là một phòng khách không nên nằm trên trục thẳng với cửa chính và của hậu. Nếu phòng khách nằm thẳng với cửa chính và cửa hậu. Thì khí sẽ xộc thẳng vào nhà rồi nhanh chóng thoát ra cửa sau mà không tụ lại, khiến tiền tài phúc lộc cũng khó tụ lại trong nhà.

  Phong thủy đưa ra thuật ngữ “vị trí Minh Tài” để xác định vị trí tốt nhất khi đặt phòng khách. Đó là đối 45 độ so với cửa chính của phòng khách.

  Bạn cũng lưu ý nếu vị trí Minh tài là góc hẹp, thiếu ánh sáng hoặc không gian nhỏ. Thì có thể khắc phục bằng cách dùng đèn chiếu sáng từ trần nhà xuống hoặc đèn đứng để trang trí phòng khách.

  • Yếu  tố ánh sáng trong phong thủy phòng khách

  Yếu tố ánh sáng trong phòng khách

  Điều đầu tiên khi thiết kế phòng khách là phải đủ ánh sáng, tốt nhất là ánh sáng tự nhiên. Một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ khiến việc lưu thông khí dễ dàng. Phòng khách đủ ánh sáng giúp vận khí và gia chủ trở nên thịnh vượng.

  Do đó, phòng khách nên là phòng đầu tiên gần với cửa ra vào, vừa thuận tiện cho các vị khách vừa đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

  Nếu vì lý do nào đó mà phòng khách phải bố trí phía trong thì bạn lưu ý hành lang dẫn vào phòng khách nên rộng rãi đầy đủ ánh sáng. Tuyệt đối không nên bố trí bếp hay nhà vệ sinh ngay sát cửa chính ra vào của ngôi nhà.

  • Màu sắc của phòng khách

  Màu sắc của phòng khách

  Phòng khách được xem là bộ mặt của gia chủ và tác động đến tài vận của gia đình. Bạn có thể chọn những màu trung tính dễ chịu để mang lại sự êm dịu, pha trộn sự sang trọng cho căn phòng. Ngoài ra bạn có thể chọn tông màu chủ đạo cho phòng khách theo bản niên mệnh và bản mệnh của người giữ vị trí trụ cột trong gia đình.

  Đặc biệt bạn nên chú ý đến hướng Tây của phòng khách khi bố trí phong thủy chiêu tài. Theo ngũ hành thì hướng Tây thuộc Kim, mang lại sự may mắn thịnh vượng. Phong thủy có câu “Kim khắc Mộc vi tài” (Mộc là tài lộc của Kim). Vì thế đem mộc đến hướng Tây là đem tài lộc cho phòng khách. Trong ngũ hành Mộc có hình trụ dài như cây và màu xanh của cây lá. Nên để có hiệu quả tài vận tốt nên đem Mộc vào hướng Tây của phòng khách.

  Tham khảo: Những lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư lần đầu

  • Trang trí phòng khách theo phong thủy

  Trang trí phòng khách hợp phong thủy

  Một vật dụng quan trọng trong phòng khách là chiếc sofa. Bởi nó có công năng trong phong thủy. Bạn nên chọn sofa có góc vuông hoặc hình chữ U sao cho hai cạnh giống như hai bức tường thành để hứng luồng khí vào trung tâm. Không bao giờ kê ghế quay lưng ra cửa hay phía dưới của xà hay dầm nhà. Vì điều đó có thể khiến bạn cảm thấy bất an.

  Cây xanh có tác dụng tạo sinh khí cho phòng khách. Bạn có thể chọn nhiều loại cây tùy vào không gian, nội thất cũng như vị trí để đặt cây cho phù hợp. Nếu phòng khách không vuông vắn bạn cũng có thể đặt chậu cây vào góc thừa của căn phòng để không dồn khí vào một chỗ.

  Tranh treo tường phòng khách cũng nên phù hợp với thân phận của thân chủ. Chẳng hạn người  làm công chức nên treo tranh mã đáo thành công. Người làm ăn buôn bán  nên treo tranh mùa lúa chín vàng….

  Treo đồng hồ trong phòng khách cũng có nhiều tác dụng tốt. Trong đó có việc hóa giải sát khí chiêu tài tăng vận. Tuy nhiên cần lưu ý không quay đồng hồ vào trong nhà mà phải hướng ra cửa hay ban công.

  Bạn cũng nên bố trí những vật cát tường như ngọc như ý, tỳ hưu, hồ lô thần tài trong phòng khách. Những vật này có tác dụng chiêu tài rất tốt. Tuy nhiên không nên đặt quá nhiều thứ sẽ phản tác dụng.

  Không nên treo gương lớn một cách tùy tiện trong  phòng khách mà chỉ nên treo khi cần, tạo cảm giác mở rộng không gian hay hóa giải sát khí. Ngoài ra đặt bể cá cảnh hợp lý cũng là một cách giúp bạn thêm may mắn, thuận hòa và hút tiền bạc.

  NỘI THẤT 9X

  Sáng Tạo Không Gian Hoàn Mỹ


  Văn Phòng: 1/401 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Xưởng Nội Thất: Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

  Hotline: 090.480.9558
  info@noithat9x.vn