5 Đại kỵ cần tránh trong phong thủy nhà bếp

5 Đại kỵ cần tránh trong phong thủy nhà bếp

Đối với người phương Đông nói chung hay người Việt nói riêng, phòng bếp là 1 trong 3 vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Do đó để gia đình hòa thuận không gặp tai ương hãy lưu ý những điều sau. 

Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Theo phong thủy, bếp là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà. Vì vậy không nên đặt quá lộ liễu. Đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu. Vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát. Như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh. Nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ ô uế và vi trùng. Vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

Bếp không được đặt gần bồn rửa

Theo phong thủy nhà bếp thuộc hành Hỏa, mà Hỏa khắc Thủy. Nên không được đặt bếp gần với khu vực chứa nước hoặc ở giữa hai bồn rửa. Bạn có thể bố trí một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu với bồn rửa, hoặc tách bồn rửa, bếp nấu riêng rẽ, như vậy sẽ khiến nhà cửa thuận hòa, cuộc sống yên ấm.

Không đặt bếp ở trung tâm của nhà

Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt. Xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. Không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật. Đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

NỘI THẤT 9X

Sáng Tạo Không Gian Hoàn Mỹ


Văn Phòng: 1/401 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Xưởng Nội Thất: Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 090.480.9558 – 0936.288.565

(+84) 2438 33 48 96
info@noithat9x.vn