Thiết kế văn phòng ngày càng được chú trọng trong mỗi Công ty, doanh nghiệp. Những xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại nào đang được ưa chuộng nhất? Cùng Nội Thất 9X điểm qua những ưu điểm của các mẫu thiết kế văn phòng và những lợi ích mà nó mang lại.

Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng đẹp, ấn tượng

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

 • Đem đến môi trường làm việc tốt cho nhân viên

Mục đích của việc thiết kế văn phòng hiện đại chính là tập trung xây dựng môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Qua đó đem lại không gian làm việc lý tường. Giúp nhân viên có tinh thần thoải mái, dễ dàng sáng tạo, đem lại lợi ích cho công ty.

 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng

Đem đến một không gian làm việc chuyên nghiệp, giàu tính thẩm mĩ chính là cách gây ấn tượng với khách hàng tốt hơn 1 ngàn lần truyền thông. Hình ảnh một doanh nghiệp có thiết kế đẹp mắt về không gian, khoa học về bố cục, sẽ nhận được nhiều thiện cảm của khách hàng khi đến giao dịch, hợp tác.

 • Tạo ra không gian làm việc năng động và linh hoạt

Thiết kế theo xu hướng mới, văn phòng hiện đại có khả năng đem lại không gian làm việc có sự linh hoạt giữa các vị trí. Các phòng ban, không có tính chất cố định như văn phòng truyền thống. Việc này giúp tạo sự năng động cho việc chuyển đổi, điều chỉnh nhân sự, đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp.

 • Đem lại sự kết nối có tính chất tập thể

Hướng đến xu hướng thiết kế nội thất hiện đại. Không gian văn phòng tạo nên sự liên kết giữa các vị trí, đảm bảo sự hài hòa, thoải mái trao đổi. Để nâng cao hiệu quả công việc mà vẫn đảm bảo tính riêng tư cho từng cá nhân.

Ở môi trường văn phòng hiện đại, không gian chung có tính phổ biến hơn là sự riêng tư cá nhân cố hữu.

 • Tiết kiệm diện tích không gian

Thiết kế theo mô hình mới, có thể tận dụng các góc chết, biến hóa để tạo điểm nhấn. Văn phòng mới có thể tiết kiệm diện tích không gian một cách tối đa mà không phải đội quá nhiều kinh phí.

Với một mô hình triển khai thiết kế thông minh, sáng tạo và có sự linh hoạt. Từng m2 sẽ được tận dụng đúng chức năng, đảm bảo không có sự lãng phí, không có sự thừa thãi.

 • Đề cao chất riêng của mỗi doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp có thể được ví như một quần thể lớn. Việc định hình phong cách với những nét riêng không chỉ giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu. Nó còn giúp doanh nghiệp thể hiện tiếng nói của mình trong cuộc chiến kinh doanh.

Những điểm độc đáo riêng trong văn phòng làm việc, sẽ là những điểm sáng để khách hàng, nhân viên nhận biết và nhớ đến. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng nền tảng cho sự phát triển lâu bền trong tương lai.

Những xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại mới nhất 2021

Thiết kế văn phòng hiện đại với không gian xanh 

Thiết kế văn phòng hiện đại với không gian xanh

Thiết kế văn phòng xanh

Với diện tích mặt bằng có sự hạn chế, việc đưa các chậu cây tiểu cảnh xanh vào trang trí văn phòng giúp tạo môi trường làm việc có tính thẩm mĩ cao và đem đến không gian mát mẻ, trong lành.

Văn phòng xanh sẽ được lên ý tưởng decor một cách độc đáo. Kết hợp giá, kệ, tủ, bàn cùng với ánh sáng và màu sắc, đem lại bức tranh sống động và ấn tượng cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của thiết kế văn phòng xanh

 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Chỉ tính đơn giản nếu văn phòng xây dựng theo không gian mở, thì việc sử dụng vách ngăn giữa các phòng ban, các bàn làm việc của nhân viên là không cần thiết. Việc này giúp tiết kiệm không gian diện tích, tiết kiệm thời gian thi công và đặc biệt tiết kiệm chi phí đầu tư.

Mặt khác việc không sử dụng vách ngăn ở các phòng, cùng với việc ngăn cách bàn làm việc sẽ tạo điều kiện cho việc đón sáng tự nhiên. Có thể tiết kiệm tiền điện chiếu sáng. Đồng thời có thể giảm thiểu số lượng bóng đèn cần phải sử dụng để thiết kế nội thất và thi công không gian văn phòng làm việc.

 • Nâng cao năng suất làm việc của nhân viên

Năng suất làm việc của nhân viên gần như là điều cơ bản mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Việc đưa xây xanh vào trong thiết kế nội thất sẽ tạo nên cảnh quan khá thoải mái. Nhân viên có thể nâng cao hiệu suất làm việc. Sự gắn kết giữa nhân viên sẽ tạo nên tiếng cười, giảm bớt căng thẳng và áp lực trong quá trình làm việc.

Đưa cây xanh vào trong văn phòng, sẽ làm dịu mát căn phòng, thu hút cái nhìn thị giác, tạo cảm giác hưng phấn trong quá trình làm việc. Không cần phải bước vào quán cà phê xanh, hay phải lên tận ban công tầng thượng. Bạn vẫn có thể tận hưởng những cảm giác thư thả và có thể giúp xua tan những căn thẳng, giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.

 • Giải pháp bảo bệ môi trường

Sử dụng không gian xanh, đưa cây xanh vào trong văn phòng, vừa có tác dụng thanh lọc không khí, vừa giúp bảo vệ môi trường.

Thiết kế văn phòng xanh là giải pháp bảo vệ môi trường với không gian xanh đã được kêu gọi thực hiện từ rất lâu. Khi mà trái đất có hiện tượng nóng lên. Bạn nghĩ sao nếu hàng ngày được làm việc trong môi trường có cỏ cây xanh mát, ánh sáng chan hòa và hài hòa với không gian cảnh quan? Hãy bảo vệ môi trường và không gian làm việc của chính mình theo cách khoa học nhất nhé!

 • Giúp tạo đối tượng tốt đến khách hàng

Hình ảnh văn phòng có ý nghĩa quan trọng đến việc xây dựng thương hiệu của công ty. Một không gian đẹp chắc chắn sẽ là một không gian thu hút sự chú ý của khách hàng và đối tác.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp, không chỉ giúp nhân viên thích thú với công việc, thoải mái trong môi trường. Nó còn giúp khách hàng cảm thấy ấn tượng ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc với công ty của bạn.

Sự chuyên nghiệp cũng như quy mô hoạt động của công ty sẽ được đánh giá qua không gian văn phòng đẹp mắt và giàu tính thẩm mĩ. Việc này có ý nghĩa quan trọng. Giúp khách hàng có ấn tượng tốt với thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng hiện đại với không gian mở

Thiết kế văn phòng hiện đại với không gian mở

Thiết kế văn phòng không gian mở

Mở rộng tối đa sự tương tác trong không gian chung chính là mục đích của thiết kế nội thất văn phòng theo không gian mở. Không còn sự cô lập, khép kín. Không sử dụng quá nhiều vách ngăn, văn phòng mở tạo không gian lan tỏa, thoải mái và có sự kết nối trao đổi thuận tiện hơn cho các nhân viên. Mô hình này đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng và có tính lan rộng ngày càng cao.

Ưu điểm của thiết kế văn phòng hiện đại với không gian mở

 • Tiết kiệm chi phí thiết kế, xây dựng 

Thiết kế không gian văn phòng mở, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho các kiến trúc nội thất để phân chia không gian như vách ngăn, tường… Ngoài ra không gian mở cũng giúp giảm tải chi phí cho các thiết bị văn phòng dành cho không khí, ánh sáng, tăng hoặc giảm nhiệt độ trong phòng làm việc.

 • Hoạt động nhóm, khả năng giao tiếp tăng cường

Thiết kế văn phòng mở giúp kết nối nhân viên giữa các bộ phận, tăng cường các kỹ năng làm việc nhóm, thúc đẩy sự phát triển cá nhân. Từ đó giúp hiệu quả công việc tốt hơn. Và tất nhiên công ty phát triển hơn.

 • Không gian hỗn hợp, đa di năng hơn

Đối với không gian mở, mỗi không gian có thể có nhiều chức năng hơn so với không gian kín.

Ví dụ: khu vực làm việc có thể sẽ trở thành khu vực họp nhóm ngay tức khắc, giải quyết các vấn đề chung.

 • Thay đổi bố trí, thiết kế dễ dàng

Không gian mở có thể được tái thiết kế, cấu trúc nhanh hơn và đỡ tốn chi phí hơn so với không gian đóng. Bạn hãy thử tưởng tượng việc tái cấu trúc khu vực làm việc 100 người không có vách ngăn cứng hay tường phân cách so với việc phá bỏ các căn phòng, thì cái nào sẽ dễ dàng hơn?

 • Tối ưu hóa ánh sáng – nguồn tài nguyên quý giá

Ánh sáng tự nhiên (không ám chỉ là ánh sáng trực tiếp từ mặt trời) tại không gian mở sẽ dồi dào hơn. Được tối ưu hơn so với các không gian văn phòng đóng. Như vậy thì nhu cầu sử dụng ánh sáng nhân tạo như đèn điện cũng sẽ giảm xuống.

Ánh sáng tự nhiên cũng sẽ giúp tinh thần làm việc của con người tốt hơn. Nhờ đó hiệu quả công việc được cải thiện rất đáng kể. Đồng thời sức khỏe của người làm việc sẽ thay đổi khi được tiếp xúc nhiều với ánh sáng tự nhiên thay vì ánh sáng nhân tạo.

Thiết kế văn phòng hiện đại với mô hình sáng tạo

Thiết kế văn phòng hiện đại với mô hình sáng tạo

Thiết kế văn phòng mô hình sáng tạo

Mô hình văn phòng sáng tạo là gì?

Văn phòng sáng tạo là một xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo (IT, media, agency hoặc thiết kế) trên thế giới ưa chuộng.

Thông qua việc tối ưu các yếu tố về màu sắc, cao độ, ánh sáng để nuôi dưỡng và kích thích trí sáng tạo phát triển tối đa. Tạo ra cảm giác thoải mái cho nhân viên, truyền cảm hứng và tăng năng suất làm việc.

Văn phòng sáng tạo với việc tuân thủ các quy tắc hội họa nghiêm chỉnh, đem đến một không gian làm việc đậm chất nghệ thuật. Từ việc lên ý tưởng, lựa chọn màu sắc, xây dựng bố cục, tạo nên mô hình văn phòng truyền cảm hứng.

Không gian làm việc có sự kết nối với nhiều mục đích chức năng, có sự kết hợp hài hòa giữa công việc, tính thẩm mĩ và sự thăng hoa trong cảm xúc. 

Ưu điểm của thiết kế văn phòng hiện đại với mô hình sáng tạo

 • Tăng hiệu suất làm việc

Theo Forbes, những văn phòng kiểu mới này sẽ giúp nhân viên gia tăng ít nhất 20% năng suất, giao tiếp và hợp tác tốt hơn trong công việc. Đặc biệt đối với những nhân viên làm công việc sáng tạo, thì không gian làm việc thú vị sẽ giúp họ có nhiều ý tưởng mới mẻ và độc đáo.

 • Gắn kết doanh nghiệp với nhân viên

Mặt khác, nó cũng thể hiện sự quan tâm, chăm chút của doanh nghiệp đến từng nhân viên. Để họ cảm thấy gắn bó chặt chẽ với công ty và mong muốn được đóng góp cho sự phát triển chung.

 • Truyền thông nội bộ và quảng bá văn hóa doanh nghiệp

Bên cạnh đó, thiết kế văn phòng làm việc theo hướng sáng tạo còn là cách truyền tải gián tiếp văn hóa doanh nghiệp đến nội bộ công ty và tới khách hàng. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp nên có một “văn phòng sáng tạo” cho riêng mình.

Thiết kế văn phòng hiện đại theo không gian đa chức năng

Thiết kế phòng làm việc đa năng đang được nhiều doanh nghiệp trẻ ứng dụng trong thiết kế văn phòng của công ty mình. Dạng thiết kế văn phòng này không theo quy chuẩn truyền thống mà mang nhiều yếu tố hiện đại, thông minh và thực sự tiện dụng. Văn phòng đa năng không chỉ là văn phòng làm việc hay phòng họp thông thường mà còn có thể sử dụng với nhiều mục đích, tối ưu hóa không gian sử dụng cùng lúc như: phòng làm việc, phòng họp, phòng giải trí, … Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại này đang được nhiều doanh nghiệp khai thác hiệu quả.

Ưu điểm thiết kế văn phòng hiện đại theo không gian đa chức năng

 • Mang tính hiện đại

Thiết kế phòng làm việc đa năng thường sử dụng các nội thất văn phòng thông minh. Thiết kế hiện đại mang tính gọn gàng và tiện dụng nhiều hơn. Nội thất không quá chú ý đến vẻ bề thế mà ưu tiên tính sáng tạo, thông minh và sự tinh tế.

 • Thiết kế văn phòng đa năng giúp tiết kiệm diện tích

Những văn phòng đa năng thường được ứng dụng với những không gian nhỏ hẹp và kể cả những không gian lớn. Thiết kế hiện đại giúp tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều.

 • Văn phòng đa năng giúp tiết kiệm chi phí

Việc thiết kế văn phòng đa năng hay thiết kế phòng họp đa chức năng giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí cho việc thiết kế hay mua sắm nội thất. Thay vì phải mua sắm đồ nội thất cho nhiều căn phòng với chức năng khác nhau thì người mua chỉ cần mua nội thất một loại cho một căn phòng nhưng lại có giá trị sử dụng cao hơn. Có thể dụng căn phòng đó cho nhiều mục đích khác nhau.

Thiết kế văn phòng hiện đại với không gian tối giản

Thiết kế văn phòng hiện đại với không gian tối giản

Thiết kế văn phòng phong cách tối giản

Sự tối giản có chọn lọc theo các tiêu chí thẩm mĩ và kinh tế được nhiều công ty áp dụng. Không sử dụng nội thất cầu kỳ, tối giản trong thiết kế nhằm đảm bảo không gian làm việc thoáng rộng và khoa học nhất.

Tối giản nhưng không có nghĩa là thiết kế ẩu. Mọi chi tiết đều phải được sắp đặt và tính toán trong khuôn khổ. Phong cách thiết kế này giúp các doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm được diện tích không gian và chi phí đầu tư khá lớn.

Ưu điểm của thiết kế văn phòng hiện đại với không gian tối giản

 • Nội thất tối giản giúp tiết kiệm không gian sống

Không gian sống của gia đình hay văn phòng làm việc ngày càng bị thu hẹp. Khiến không gian sẽ chật chội hơn và mất đi thẩm mỹ . Nội thất tối giản chính là giải pháp để giúp cho không gian được thoáng đãng hơn, dễ thở hơn.

Giống như thời trang, càng giản dị bao nhiêu bạn càng thể hiện được đẳng cấp của sự sang trọng. Tất nhiên chúng ta nên nhìn sự tinh giản theo chiều hướng hiện đại chứ không phải sơ sài, thiếu thốn. Đối với nội thất cũng vậy. Bạn không cần dùng quá nhiều đồ đạc mà chỉ cần chọn món đồ được thiết kế thông minh, nhỏ gọn, đảm bảo sự ngăn nắp và tinh tế trong không gian.

 • Nội thất tối giản luôn đề cao tới công năng sử dụng

Sự khác biệt của nội thất hiện đại chính là không quá chú trọng vào nét cầu kỳ mà đi sâu vào đường nét và hình khối. Mọi món đồ trong một không gian phong cách tối giản đều được lựa chọn và tính toán một cách kỹ lưỡng về vấn đề công năng. Vật gì, đặt ở đâu, phục vụ mục đích gì?… là những câu hỏi luôn được nhắc đến khi lựa chọn đồ trong không gian.

Đặc biệt những đồ nội thất thông minh như giường gấp, giường đi kèm với sofa, bàn làm việc đi kèm tủ đựng đồ, ghế tựa… luôn được chọn lựa nhiều. Bạn có thể tiết kiệm tối đa không gian sử dụng mà vẫn thỏa sức hưởng thụ sự tiện nghi.

 • Nội thất tối giản theo kịp xu hướng hiện đại

Tối giản hóa nội thất không gian là xu hướng chung đang được thịnh hành trên thế giới. Bởi vậy, khi bạn theo đuổi phong cách này cũng chính là đang đi theo hướng đi của sự hiện đại. Có rất nhiều cách tối giản khác nhau bạn có thể lựa chọn để phù hợp với không gian sống của mình.

Những điểm cần chú ý khi thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại

Yêu cầu thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của văn phòng được đánh giá trên nhiều phương diện. Đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp nội thất. Tính thẩm mỹ của văn phòng ngoài việc phụ thuộc vào phong cách của doanh nghiệp vẫn phải dựa trên những tiêu chí thiết kế cơ bản.

Hơn nữa, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật dụng trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc. Tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

Yêu cầu công năng

Việc phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng.

 • Nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng.
 • Phòng làm việc của nhân viên thường sắp xếp theo modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc.
 • Phòng giám đốc nên sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại. Vị trí của phòng giám đốc nên đặt ở vị trí thuận tiện di chuyển đến các phòng ban khác trong văn phòng.

Văn hóa công ty

Mỗi công ty xây dựng cho mình một cơ sở văn hóa công sở khác nhau. Lựa chọn xu hướng thiết kế văn phòng nào đi chăng nữa cũng phải đảm bảo hài hòa với tầm nhìn, sứ mệnh, văn hóa ứng xử của doanh nghiệp.

Đặc thù công việc

Lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của mỗi doanh nghiệp là không giống nhau. Do đó mô hình văn phòng phải có sự thích hợp với tính chất công việc và đặc thù riêng. Tránh sự miễn cưỡng không phù hợp gây ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu.

Số lượng nhân viên

Không thể thiết kế văn phòng tùy tiện mà không có sự tính toán diện tích bình quân trên đầu người. Tổng số nhân viên, các phòng ban có tác động trực tiếp đến kế hoạch setup văn phòng của mỗi doanh nghiệp.

Trên đây là tổng hợp những hu hướng thiết kế văn phòng hiện đại mới nhất. Tham khảo thêm nhiều phong cách thiết kế nội thất khác tại Nội Thất 9X.

NỘI THẤT 9X

Sáng Tạo Không Gian Hoàn Mỹ


Văn Phòng: 1/401 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Xưởng Nội Thất: Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 090.480.9558
info@noithat9x.vn