Thi công nội thất chung cư đang dần trở thành xu hướng để mọi gia đình theo đuổi giúp thổi hồn cho không gian ngôi nhà trở nên tươi mới. Tuy nhiên, sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm của đơn vị thi công, giá thành, chất lượng sản phẩm,… là những thứ mà khách hàng quan tâm hàng đầu. Lựa chọn thi công nội thất trọn gói là một lựa chọn thông minh của nhiều chủ đầu tư bởi sự tối giản về chi phí và sự đồng nhất xuyên suốt từ thiết kế đến thi công công trình.

Thi công nội thất chung cư là gì?

Thi công nội thất chung cư là việc tạo nên không gian sống, làm việc hoặc sinh hoạt thông qua việc hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế hoặc mong muốn của chủ đầu tư. thông thường, khâu thi công nội thất được tiến hành sau khi hoàn tất phần thi công kiến trúc như việc định hình trần, tường, sàn.

Thi công nội thất chung cư

Thi công nội thất chung cư

Tuy nhiên, để có thể thi công nội thất cần phải chuẩn bị kế hoạch và bản vẽ từ trước đó. Đồng thời cũng cần sử dụng các nguyên vật liệu, máy móc, cũng như sức lực của con người. Khi các khâu thi công kết hợp ăn ý với nhau đồng nghĩa với việc các ý tưởng thiết kế hay mong muốn của chủ đầu tư được hoàn thiện hiệu quả.

Quá trình thi công nội thất chung cư được chia thành nhiều công đoạn khác nhau và được thực thi theo trình tự đã được tính toán trước sao cho tiết kiệm nhất cả về kinh phí lẫn thời gian. Do đó, nhiều đơn vị thi công nội thất luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ trọn gói nhằm đem đến cho họ không gian sống lý tưởng mà giá cả phải chăng.

Thi công nội thất chung cư gồm những công đoạn nào?

Thi công nội thất chung cư cũng giống như thi công nội thất các công trình khác, đều phải trải qua 2 công đoạn, bao gồm: thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện.

Thi công nội thất phần thô    

Thi công nội thất phần thô bao gồm việc phá dỡ, xây mới tường, vách và hoàn thiện nền, sàn. Cùng với đó là thi công nước, điện, hệ thống phòng cháy, hệ thống thông khí, điều hòa và trần nhà. Công đoạn thi công thô này chủ yếu được thực hiện ở công trường nhằm định hình không gian nhà cụ thể.

Điều quan trọng nhất trong công đoạn này là việc tính toán hợp lý giữa đội thi công và nhà thầu để các khâu không chồng chéo, cản trở nhau và thi công hiệu quả. Thông thường, các đơn vị thi công sẽ có những nguyên tắc hay quy chuẩn riêng để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của các khâu triển khai và mức độ hoàn thiện của công trình.

Thi công nội thất phần hoàn thiện

Để thi công nội thất phần hoàn thiện, đơn vị thi công đã phải chuẩn bị các khâu như đo đạc, thiết kế 3D, lựa chọn màu sắc, vật liệu,… và sản xuất nội thất từ trước đó. Sau khi thi công xong phần thô, các nội thất đã sản xuất sẽ được chuyển đến công trình và tiến hành lắp ráp.

Quy trình thi công nội thất chung cư

Quy trình thi công nội thất chung cư

Một sản phẩm nội thất hoàn thiện phải đảm bảo các tiêu chí như:

  • Đúng thiết kế, đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Vật liệu chất lượng tốt.
  • Chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ.
  • Độ bền cao khi sử dụng.
  • Tối thiểu chi phí cho khách hàng.

Đối với Nội thất 9X, việc kiểm soát công trình thi công được xem như là một trong những khâu vô cùng quan trọng để tạo nên một không gian sống hoàn hảo. Do đó, ngay từ những khâu đầu tiên như đo đạc, dựng bản vẽ, kiểm tra vật liệu, … cho đến những khâu cuối cùng như lắp đặt, vệ sinh công trình và bàn giao đều được Nội thất 9X chú trọng và thực hiện rất tỉ mỉ. Bởi sự hài lòng của khách hàng chính là điều mà chúng tôi hướng đến.

Quy trình thi công nội thất chung cư trọn gói

Để tối giản chi phí nhất cho khách hàng, đa số các chủ nhà, chủ đầu tư thường lựa chọn thi công nội thất chung cư trọn gói. Tại Nội thất 9X, quy trình thi công nội thất trọn gói bao gồm 5 bước.

Bước 1: Khảo sát công trình thực tế

Để có thể triển khai thi công nội thất chung cư, bước đầu tiên đơn vị thi công cần làm đó là khảo sát công trình thực tế. Từ đó có thể đánh giá được điểm mạnh cần làm nổi bật không gian và những điểm yếu cần khắc chế. 

Bên cạnh đó, khảo sát công trình thực tế còn giúp đơn vị thi công dự toán ngân sách thực hiện và so sánh được các phương án thiết kế thi công nhằm hạn chế chi phí phát sinh không cần thiết cho chủ nhà. Sau khi khảo sát sơ lược, Nội thất 9X sẽ trao đổi và thống nhất với chủ nhà gói thi công phù hợp.

Bước 2: Xây dựng bản vẽ 3D

Sau khi khảo sát công trình, các kiến trúc sư sẽ nghiên cứu và dựng bản thiết kế 3D với đầy đủ các chi tiết nội thất được bố trí cụ thể trong không gian ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói sẽ giúp chủ nhà/chủ đầu tư tiết kiệm khoảng 50% chi phí thiết kế nội thất. 

Các kiến trúc sư sẽ đưa ra cho gia chủ nhiều sự lựa chọn tương ứng với các bản thiết kế 3D phù hợp. Từ đó, gia chủ sẽ chọn 1 bản thiết kế với phong cách ưng nhất để đơn vị thi công tiến hành triển khai thi công công trình.

Bước 3: Lên bản vẽ 2D

Các kiến trúc sư sẽ chuyển bản vẽ 3D thành bản vẽ 2D, đồng thời bổ sung hoàn thiện nội thất, điện nước, điều hòa và các thiết kế khác. Mọi thiết kế sẽ được đưa ra trên số liệu cụ thể để chuẩn bị cho bước thi công.

Bước 4: Thi công nội thất

Thi công nội thất sẽ được chia làm 2 phân đoạn: thi công phần thô và thi công nội thất hoàn thiện. Các công đoạn thi công này sẽ được thực hiện theo đúng bản vẽ dưới sự giám sát của kỹ sư Nội thất 9X nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

Công đoạn thi công phần thô có thể kéo dài từ 2 tháng đến 3 tháng tùy vào mức độ quy mô của công trình chung cư. Toàn bộ không gian nhà sẽ được tháo dỡ, xây lắp và ốp lát, sau đó là thi công điện nước, điều hòa và trần.

Công đoạn cuối cùng là thiết kế nội thất. Trong khâu này, gia chủ có thể thay đổi một số ý tưởng hay thêm bớt kết cấu. Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ thi công thì chủ nhà nên bàn bạc kĩ với đơn vị thi công ngay từ khi dựng bản vẽ 3D-2D nhé!

Bước 5: Kiểm tra và bàn giao

Sau khi hoàn thành thi công công trình thì đơn vị thi công sẽ kiểm tra và vệ sinh công trình. Cuối cùng sẽ bàn giao và nghiệm thu công trình với chủ nhà.

Những lưu ý khi thi công nội thất chung cư

Khi thi công nội thất chung cư, đơn vị thi công và gia chủ nên lưu ý một số vấn đề để đảm bảo công trình có được như mong muốn của mình.

Những lưu ý khi thi công nội thất chung cư

Những lưu ý khi thi công nội thất chung cư

  • Chọn loại gỗ phù hợp khi triển khai thi công chung cư. Nếu bạn ở tầng thấp hoặc những nơi có khí hậu mưa ẩm thì nên sử dụng các loại gỗ tự nhiên để chống ẩm, chống nước. Còn nếu bạn ở tầng cao hoặc những khu vực thoáng đãng hơn thì nên lựa chọn gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí.
  • Lựa chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp nên tùy thuộc vào vị trí cụ thể trong nhà. Ví dụ như phòng khách hay phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn loại gỗ nào đều được. Tuy nhiên, một số vị trí trong bếp dễ ẩm thì nên lựa chọn các loại gỗ công nghiệp chống ẩm, chống nước để độ bền cao.
  • Màu sắc nội thất cần có sự cân bằng, hài hòa, thống nhất với nhau. Nên có 1 tone màu chủ đạo và nhấn nhá thêm một số màu sắc chủ đạo khác để không gian nhà thêm quyến rũ.
  • Bạn nên tận dụng ánh sáng để ngôi nhà thêm rạng và ấm áp hơn.
  • Hoa văn nội thất hay các đồ vật trong nhà cũng cần khớp với màu sắc để tạo sự hài hòa cho toàn bộ căn chung cư.

Thi công nội thất là không thể thiếu khi bạn xây dựng tổ ấm cho mình. Hãy để Nội thất 9X giúp bạn có một cuộc sống luôn tươi mới, không stress suốt cả một ngày dài trong chính căn nhà của mình nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 1 ngõ 401, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/noithat9x 

Email: info@noithat9x.vn

Hotline: 0904.809.558