Cách tạo nên những thiết kế đẹp trong thiết kế nội thất

Cách tạo nên những thiết kế đẹp trong thiết kế nội thất

Khi bắt đầu quá trình lựa chọn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn, có nhiều yếu tố thiết kế cần được ưu tiên. Phong cách nào bạn muốn truyền tải? Màu sắc của bạn có ý nghĩa gì? Những phần quan trọng của đồ nội thất bạn sẽ mua? Khi đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn này, bạn có thể mất tập trung. Và cuối cùng tạo ra một không gian buồn tẻ thiếu cá tính, thiếu sự ấm áp. Các NTK Nội thất 9X có mặt để giảm bớt căng thẳng đó cho bạn. Thông qua hướng dẫn cách sử dụng kết cấu và họa tiết trong thiết kế nội thất mới hiện nay. 

Họa tiết vải

Chất liệu vải cũng được định nghĩa là cấu trúc vật lý bởi kích thước, sự sắp xếp hình dạng và tỷ lệ giữa các bộ phận. Chúng ta thường tập trung vào số lượng gối trên ghế sofa, thảm trải sàn hay chăn ga trải giường. Trên thực tế nó còn nhiều hơn thế. Kết cấu trong thiết kế nội thất bao gồm nhiều nguồn khác nhau từ vải mềm và dệt có sự chuyển động. Vì vậy, hãy lựa chọn chất liệu và họa tiết vải độc đáo, phù hợp với chủ đề thiết kế và màu sắc. Nhằm tôn lên bản sắc và cá tính riêng. 

Kết cấu tương phản

Xung đột ý tưởng và tương thích đôi khi là chìa khóa để đạt hiệu quả trong thiết kế nội thất. Hai vật liệu khi bạn tách chúng ra riêng biệt có vẻ không phù hợp và không tương thích về kết cấu. Nhưng khi kết hợp trong không gian phù hợp sẽ tạo ra sự hài hòa kịch tính đáng kinh ngạc.

Ở phòng khách được thiết kế bởi Nội thất 9X trên đây. NTK đã nắm bắt được sự thanh lịch đơn giản bằng cách pha trộn các mẫu vải khác nhau. Ngoài ra, sự tham gia của đồ gỗ, kim loại và đồ nội thất nhân đôi mang đến sự thú vị và ấm áp cho trang trí chuyển tiếp.

Hiệu ứng ánh sáng

Lưu ý rằng ánh sáng là một loại kết cấu. Hiểu ánh sáng trong phòng và cách ánh sáng thay đổi là một cân nhắc quan trọng trong việc lựa chọn họa tiết phù hợp cho thiết kế nội thất của bạn. Phải cần một con mắt tinh tường và giàu kinh nghiệm để xem xét những tính năng ánh sáng hoạt động cùng nhau trong thiết kế nội thất. Bởi chúng phản ánh các vật liệu xung quanh và thường mang các họa tiết khác vào không gian sống.

Tính năng tường

Một trong những yếu tố yêu thích của chúng tôi là việc trang trí các tính năng tường. Trong ví dụ tuyệt đẹp sau đây, các chi tiết nội thất của chúng tôi kết hợp nghệ thuật treo tường 3 chiều. Thiết kế này thể hiện một nghệ thuật dựa trên truyền thống tích hợp và cung cấp một yếu tố bắt mắt độc đáo cho không gian. Kết hợp với thảm sang trọng, các vật dụng trang trí bằng kim loại, thủy tinh, và cây xanh… Tất cả đều được lựa chọn cẩn thận, biến không gian này thành một kiệt tác.

Tranh treo tường

Các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra nhằm xác định không gian. Và quan trọng hơn chúng đóng vai trò là người chỉ huy dàn nhạc. Đồng thời kết nối các chi tiết được lựa chọn cẩn thận khác lại với nhau tạo nên một tổng thể hài hòa tuyệt vời. Thật dễ dàng để lựa chọn tranh treo tường phù hợp về màu sắc và chủ đề thiết kế của bạn. Đừng ngại thử nghiệm những họa tiết trang trí treo tường mới mẻ.

Kết cấu không gian

Kết cấu không chỉ nhấn mạnh cá tính trong không gian, mà còn tạo ra sự độc đáo. Khi bạn ngưỡng mộ một thiết kế mới lạ và thốt lên rằng: “Tôi không nghĩ sẽ kết hợp được hai thứ đó với nhau.” Chắc chắn người đó đã tạo ấn tượng độc đáo với bạn. Thậm chí có sức ảnh hưởng lớn hơn một số trang bị đắt tiền. Bởi chúng được phối hợp tinh xảo, hòa quyện với mọi thứ khác mà bạn thấy trong không gian đó.

Thông thường kết cấu không gian mang lại cho căn phòng một chất lượng đặc biệt. Hoặc cảm giác không thể nói rõ ràng. Bạn khó có thể  xác định chính xác những gì đang tạo ra cảm xúc. Nhưng bạn có thể cảm nhận được kịch tính và cảm xúc mà kết cấu không gian tạo ra.

Chúng tôi khuyến khích bạn mạnh dạn thử nghiệm thứ tạo nên sự khác biệt. Nhưng hãy lưu tâm về lý do và quan trọng nhất là hãy vui vẻ với không gian của bạn! Những căn phòng tốt nhất phản ánh một cách khách quan về những người sở hữu không gian đó.

NỘI THẤT 9X

Sáng Tạo Không Gian Hoàn Mỹ


Văn Phòng: 1/401 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Xưởng Nội Thất: Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 090.480.9558 – 0936.288.565

(+84) 2438 33 48 96
info@noithat9x.vn