Ngủ siêu ngon nhờ thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy

 Ngủ siêu ngon nhờ thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Cùng khám phá những mẹo thiết kế này từ nhà thiết kế nội thất Joanna Lily Wong trong bài viết dưới đây!

phong-thuy

Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Joanna Lily Wong tin rằng, việc tuân theo các nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Rong tiếng Quan Thoại, Trung Quốc, phong thủy có nghĩa là “gió” và “nước”. Đây là phương pháp sử dụng “khí” hay dòng chảy của “năng lượng” trong một ngôi nhà từ hàng ngàn năm trước để tạo nên sự hài hòa. Thông thường, một ngôi nhà sự sắp xếp hợp lý về phong thủy sẽ mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Và những nguyên tắc của nó cũng được áp dụng bên trong các căn phòng; đặc biệt là phòng ngủ.

Nhà thiết kế nội thất Wong nói: “Phòng ngủ là một trong những khu vực quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn về mặt phong thủy. Đó là không gian để bạn giải phóng năng lượng tinh thần và cảm xúc. “Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi. Nếu bạn không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, thì toàn bộ những hoạt động trong ngày của bạn sẽ bị xáo trộn. Có rất nhiều thứ trong phòng tác động đến giấc ngủ mà bạn không hề biết”.

Theo đó, nhà thiết kế nội thất Joanna Lily Wong cho rằng, để có một giấc ngủ ngon, bạn cần tuân theo những nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy dưới đây.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu (1)
Nhà thiết kế nội thất Joanna Lily Wong

1. Tránh đặt giường ngủ ở “vị trí quan tài”

Vị trí quan tài hay chính là đặt vị trí giường nằm ngay cửa; và chân để hướng ra phía cửa. Theo quan niệm phong thủy, khi bạn chết bạn được mang ra cửa theo hướng đó. Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ phong thủy cho rằng, nếu bạn nằm ở vị trí nhạy cảm như vậy, năng lượng bên ngoài sẽ dẫn trực tiếp đến cơ thể. Và khi bạn ngủ theo hướng đó, cơ thể bạn rất dễ rơi vào trạng thái mê man.

Vị trí để kê giường tốt nhất chính là một góc 45 độ so với cửa phòng ngủ. Với hướng này, bạn có thể nhìn thấy cánh cửa nhưng lại không ở ngay trước nó. Tuy nhiên, nếu đặt giường ở vị trí này là lựa chọn duy nhất của bạn; hãy đặt một chiếc ghế hoặc chiếc bàn đóng vai trò như một vật rào cản giữa giường ngủ của bạn với cửa ra vào.

phong-ngu-phong-thuy

2. Chọn đầu giường bằng gỗ hoặc bọc nệm

Kim loại là một chất dẫn năng lượng và tạo ra điện từ trường xung quanh. Do đó, nếu đầu giường của bạn được làm bằng chất liệu kim loại, bạn sẽ có cảm giác bị lạnh. Điều đó dẫn đến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Do vậy, để có một giấc ngủ thoải mái, bạn nên chọn đầu giường được làm bằng gỗ hoặc bọc nệm.

3. Đầu tư vào chất liệu bộ đồ giường ngủ

Wong chia sẻ: “Bởi vì giấc ngủ yên bình nhất mà bạn từng có trong đời là khi ở trong bụng mẹ”. Bộ đồ giường là thứ cuối cùng bạn cảm nhận được trên cơ thể mình vào cuối ngày và là thứ đầu tiên bạn cảm nhận được khi thức dậy. “Vì vậy bạn hoàn toàn xứng đáng đầu tư vào việc mua bộ đồ giường chất lượng cao; ấm cúng và mềm mại. Và bởi vì 1/3 cuộc đời của bạn là sử dụng bộ đồ giường đó”. Đây cũng là xu hướng thiết kế nội thất đang được nhiều người ưa chuộng.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-phong-thuy

4. Không để đồ điện tử và tivi ở phòng ngủ

Nhiều người thường có thói quen xem phim trong phòng ngủ. Tuy nhiên, việc xem phim lại kích thích giác quan trong bạn. Và điều đó làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Ví dụ: khi bạn xem một bộ phim kinh dị trước khi đi ngủ, bạn có cảm giác sợ hãi, hốt hoảng. Và khi ngủ bạn có thể sẽ bị chằn chọc, gặp ác mộng. Hay bạn xem một bộ phim hành động, rất có thể khi ngủ bạn cũng đang tham gia một cuộc chiến đấu nào đó.

Trong khi đó, điện thoại có sóng điện từ và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Đặc biệt hơn nó còn có tác động xấu đến não bộ. Ví dụ như: rối loạn chức năng nhận thức, thiếu tập trung; và tất nhiên giấc ngủ của bạn cũng ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sóng điện từ. Do đó, Wong cho rằng, chúng ta có quyền được tận hưởng những giấc ngủ ngon, những giấc ngủ thật sự trọn vẹn. Vì vậy, nhà thiết kế Wong khuyên rằng: “Chúng ta nên học cách loại bỏ điện thoại khỏi giấc ngủ của bạn. Hãy để điện thoại ra khỏi phòng ngủ. Hoặc ít nhất là để điện thoại ở chế độ máy bay”.

Bằng cách để tivi và điện thoại ra khỏi phòng ngủ, Wong tin rằng điều đó sẽ giúp bạn có một giấc ngủ thoải mái, trọn vẹn.

thiet-ke-noi-that

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc có nhu cầu tư vấn thiết kế về phong cách nội thất, mời bạn liên hệ:

–     Hotline: 090.480.9558

–     hoặc truy cập Nội Thất 9X để được hỗ trợ.