Toàn bộ kinh nghiệm thiết kế nội thất giá rẻ cho căn hộ chung cư

Toàn bộ kinh nghiệm thiết kế nội thất giá rẻ cho căn hộ chung cư

Thiết kế nội thất giá rẻ cho căn hộ chung cư có ảnh hưởng quan trọng tới không gian sống. Một thiết kế nội thất phù hợp sẽ tạo ra không gian tiện ích, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn biết thiết kế nội thất giá rẻ theo phong thủy; điều đó còn giúp bạn có nhiều sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng.

Thế nhưng trên thực tế, không phải gia chủ nào cũng biết thiết kế nội thất giá rẻ phù hợp. Vì vậy, Nội thất 9X đã tổng hợp toàn bộ kinh nghiệm thiết kế nội thất căn hộ chung cư trong bài viết dưới đây; để quý độc giả có thể dễ dàng sáng tạo không gian nội thất phù hợp với phong cách và tài chính gia đình mình.

thiet-ke-noi-that-gia-re (2)

 

Xác định diện tích không gian sử dụng của từng khu vực chức năng

Mỗi người có một sở thích khác nhau. Có người thích phòng khách rộng, có người thích phòng ngủ thoải mái. Có người lại thích nhà bếp có thể mở được tiệc lớn. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn thiết kế nội thất giá rẻ cho căn hộ chung cư bạn cần xác định diện tích không gian sử dụng của từng khu vực chức năng.

Các căn hộ chung cư thường có diện tích từ 50-90m2 với thiết kế từ 1-4 phòng ngủ. Bạn phải lên kế hoạch sử dụng diện tích của mình là bao nhiêu. Ví dụ bạn cần mấy phòng ngủ và diện tích sàn là bao nhiêu. Phòng khách của bạn sẽ rộng như thế nào; đặt ở vị trí nào thì hợp lý. Phòng bếp sẽ đặt ngay ở cửa ra vào hay lối ra ngoài ban công… Tất cả sự sắp xếp này bạn cần phải lên kế hoạch thật chi tiết.

Với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, bạn nên tập trung vào tối ưu không gian. Điều đó sẽ góp phần làm cho căn hộ chung cư của bạn trở nên rộng rãi và thoải mái hơn.

Định hình phong cách thiết kế nội thất

Mỗi gia chủ có một phong cách, một gu thẩm mỹ khác nhau. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phong cách bạn yêu thích cho căn hộ chung cư của mình. Các phong cách thiết kế nội thất hiện nay có thể kể đến như:

  • Phong cách thiết kế nội thất hiện đại;
  • Phong cách thiết kế nội thất cổ điển;
  • Phong cách thiết kế nội thất kết hợp tân cổ điển;
  • Phong cách thiết kế nội thất tối giản nhưng hiện đại…

thiet-ke-noi-that-gia-re (3)

Dự toán ngân sách cho thiết kế nội thất giá rẻ

Lên kế hoạch tài chính thiết kế nội thất giá rẻ là điều rất cần thiết. Bạn cần lưu ý rằng, chi phí ở đây không chỉ là tiền thiết kế nội thất; mà còn là toàn bộ chi phí cho đến khi bạn nhận được một bộ nội thất căn hộ chung cư hoàn chỉnh.

Chính vì vậy, bạn cần lên bài toán kế hoạch tài chính rõ ràng. Bạn sẽ chi bao nhiêu để hoàn thiện bộ nội thất gia đình mình? Chi phí thiết kế nội thất giá rẻ trong đó là bao nhiêu? Chi phí thi công và hoàn thiện nội thất là bao nhiêu?

Lên kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ giúp bạn có thể chi trả chi phí trong khả năng của mình. Điều này cũng góp phần bạn tiết kiệm được một khoản tài chính đáng kể vào những món đồ không cần thiết. Thêm vào đó, nó sẽ giúp bạn tránh được các chi phí phát sinh không mong muốn.

Lựa chọn chất liệu thi công nội thất

Một thiết kế nội thất giá rẻ tốt là một thiết kế phù hợp về phong cách, tài chính cũng như chất liệu nội thất. Trên thực tế, chất liệu nội thất ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng sống cũng như thời gian sử dụng nội thất. Vì vậy, khi lựa chọn thiết kế nội thất giá rẻ bạn nên cân nhắc giảm lược các yếu tố không cần thiết và đầu tư cho gia đình mình một bộ nội thất chất lượng, phù hợp với tài chính. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn loại gỗ phù hợp cho nội thất chung cư.

thiet-ke-noi-that-gia-re (1)

Xác định nội thất cơ bản cần đầu tư trước

Trên thực tế, sử dụng combo nội thất sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí. Thế nhưng, nếu bạn đang bị hạn chế về ngân sách, bạn có thể đầu tư một số đồ nội thất quan trọng trước. Ví dụ như: Bàn làm việc; tủ quần áo; giường; bàn ăn…

Chọn màu sắc nội thất phù hợp với không gian căn hộ chung cư

Màu sắc có tác động rất lớn đến trạng thái cảm xúc. Vì vậy, khi thiết kế nội thất giá rẻ bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn có thể tham khảo những người đã có kinh nghiệm thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Hoặc bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các Kiến trúc sư hay các đơn vị thiết kế nội thất.

Đừng ngại ngần chọn những màu sắc bạn yêu thích. Vì đó là nguồn cảm hứng để bạn bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng và là nơi thư giãn mỗi khi trở về nhà. Bằng cách chọn màu sắc nội thất bạn yêu thích, bạn sẽ luôn được tận hưởng không gian hoàn mỹ trong căn hộ chung cư của mình.

kinh-nghiem-thiet-ke-noi-that (1)

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất giá rẻ chuyên nghiệp

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp có ảnh hưởng rất lớn đến trọn bộ nội thất gia đình bạn. Một đơn vị thiết kế và thi công nội thất sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng sản phẩm, giá thành cũng như tiến độ thi công.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất giá rẻ. Trong đó, phải kể đến Nội thất 9X. Nội thất 9X được biết đến là một trong những đơn vị thiết kế nội thất hàng đầu cả nước.

Theo khảo sát, nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn Nội thất 9x là vì:

  • Nội thất 9X sở hữu đội ngũ KTS dày dạn kinh nghiệm;
  • Đây là đơn vị thi công có nhiều thiết kế nội thất giá rẻ độc đáo, sáng tạo;
  • Khách hàng được tự do lựa chọn phong cách, màu sắc yêu thích;
  • Nội thất 9X có xưởng sản xuất rộng hơn 3000m2 trực tiếp thi công nội thất;
  • Là đơn vị luôn đảm bảo chất lượng và tiến trình thi công nội thất cho khách hàng.

kinh-nghiem-thiet-ke-noi-that (2)

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc có nhu cầu tư vấn thiết kế về phong cách nội thất, mời bạn liên hệ:

–     Hotline: 090.480.9558

–     hoặc truy cập Nội Thất 9X để được hỗ trợ.