7 lý do nên sử dụng gỗ tự nhiên cho nội thất căn hộ

7 lý do nên sử dụng gỗ tự nhiên cho nội thất căn hộ

Lý do nên sử dụng gỗ tự nhiên cho nội thất căn hộ là gì? Cùng Nội thất 9X tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Cách mạng công nghiệp hóa đã làm cho cuộc sống của con người trở nên hiện đại hơn. Thế nhưng song hành cùng đó chính là tác động ngược mang tính tiêu cực đến cuộc sống của con người. Đặc biệt là ảnh hưởng về môi trường và sức khỏe.

Chính vì vậy, vài năm trở lại đây, xu hướng thiết kế nội thất bằng cách lựa chọn cho mình lối sống xanh, thân thiện với môi trường ngày càng trở nên thịnh hành. Đặc biệt là trong việc lựa chọn gỗ tự nhiên cho nội thất căn hộ.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng, sử dụng gỗ tự nhiên cho nội thất căn hộ sẽ mang đến nhiều lợi ích tích cực; đặc biệt là lợi ích về sức khỏe. Thế nhưng, rốt cuộc, vì sao nên sử dụng gỗ tự nhiên cho nội thất căn hộ? Điều đó sẽ được bật mí  trong 6 lý do nên sử dụng gỗ tự nhiên dưới đây!

su-dung-go-tu-nhien-cho-noi-that-can-ho

1. Gỗ là vật liệu tự nhiên và dễ dàng tìm kiếm

Gỗ được biết đến là một trong những vật liệu tự nhiên dồi dào và dễ dàng tái sử dụng. Điều đó đồng nghĩa với việc, gỗ tự nhiên sẽ ít tác động đến môi trường hơn so với các vật liệu khác.

Theo Liên đoàn Chế biến Gỗ Anh Quốc, hơn 90% gỗ sử dụng ở Anh là từ các khu rừng ở Châu Âu; với diện tích 661.000ha mỗi năm. Các khu rừng này luôn được trồng phục hồi sau khi đã khai thác lượng gỗ sẵn có. Điều này cho thấy rằng, gỗ là một nguồn tài nguyên sẵn có và không dễ bị cạn kiệt.

2. Nội thất căn hộ bền hơn nếu sử dụng gỗ tự nhiên

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sử dụng nội thất bằng gỗ tự nhiên. Bao gồm loại gỗ, tác động môi trường và phương pháp xử lý gỗ… Tuy nhiên, so với các vật liệu nội thất khác, nội thất gỗ tự nhiên có độ bền và khỏe hơn rất nhiều. Đây là lý do nên sử dụng gỗ tự nhiên hàng đầu của nhiều người.

Iain Smith, giám đốc điều hành của A Wood Idea chia sẻ: “Đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên có thể tồn tại lâu hơn một đời người – khoảng hơn 100 năm”. Điều này cũng được khẳng định bởi các chuyên gia nghiên cứu nội thất hàng đầu.

Xem thêm: 6 mẹo “Vàng” thiết kế nội thất phòng bếp giúp kiến ​​tạo không gian mơ ước của bạn.

3. Lý do nên sử dụng gỗ tự nhiên cho nội thất: Dễ dàng vệ sinh

Nội thất căn hộ được làm từ gỗ tự nhiên sẽ dễ dàng vệ sinh hơn rất nhiều so với các chất liệu khác. Bạn chỉ cần dùng vải khô lau sạch hoặc đánh bóng món đồ là nội thất của bạn đã trông như mới.

su-dung-go-tu-nhien-cho-noi-that-chung-cu (3)

4. Dễ dàng chuyển đổi mục đích sử dụng

Với độ bền và tuổi thọ cao, nội thất làm bằng gỗ tự nhiên thường dễ dàng chế tác. Do đó, chúng có thể dễ dàng chuyển đổi mục đích sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi hình dáng chiếc bàn, chiếc ghế, cánh cửa theo sở thích của bạn. Hoặc bạn cũng có thể chia một chiếc bàn lớn thành hai chiếc bàn nhỏ theo ý của bạn.

5. Lý do nên sử dụng gỗ tự nhiên: Giữ và cách nhiệt tốt

Gỗ tự nhiên được cho là vật liệu giữ và cách nhiệt tốt. Vào mùa đông, các khoang không khí bên trong gỗ tự hấp thụ nhiệt. Góp phần làm cho căn hộ của bạn trở nên ấm áp. Trong khi đó, vào mùa hè gỗ lại giúp căn nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn nhờ vào khả năng chống nóng tốt.

6. Bảo vệ môi trường

Lý do bạn nên sử dụng gỗ tự nhiên cho nội thất căn hộ tiếp theo là là vì nó góp phần bảo vệ môi trường. Gỗ là loại vật liệu có thể trồng được. trong khi đó, có rất ít chất thải khi sản xuất các sản phẩm bằng gỗ, cho dù đó là ván sàn, cửa ra vào hay cửa sổ. Trên thực tế, bất kỳ mảnh vụn nào từ gỗ cũng có thể được đốt cháy làm nguồn năng lượng; hoặc sử dụng làm mùn cưa trong quá trình sản xuất.

Các Ủy ban Lâm nghiệp cho biết: “Sản xuất gỗ không gây ra sự lãng phí. Ví dụ, các sản phẩm phụ và phụ phẩm từ các ngành công nghiệp chế biến gỗ như sản xuất đồ nội thất có thể được sử dụng để tạo ra ván dăm; tạo ra nhiệt và năng lượng tái tạo.

Đặc biệt hơn, chất thải từ gỗ có thể phân hủy sinh học 100%. Nhờ vậy sử dụng nội thất từ gỗ tự nhiên cũng là bảo vệ môi trường.

su-dung-go-tu-nhien-cho-noi-that-chung-cu (1)

7. Ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần

Khi sử dụng các sản phẩm nội thất căn hộ bằng gỗ tự nhiên, bạn sẽ có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, ấm áp. Thậm chí, các sản phẩm nội thất bằng gỗ tự nhiên còn mang lại cảm giác tích cực; giúp con người con thấy thoải mái và được thư giãn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giảm lượng vật liệu nhân tạo và sử dụng các chất thay thế tự nhiên, chẳng hạn như gỗ sẽ làm giảm mức độ căng thẳng và lo lắng khi bạn ở nhà.

Marjut Wallenius, tiến sĩ tâm lý học tại Đại học Tampere chia sẻ: “Gỗ có tác động tích cực đến tâm lý đối con người. Đặc biệt là giúp giảm căng thẳng một cách tự nhiên”.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc có nhu cầu tư vấn thiết kế về phong cách nội thất, mời bạn liên hệ:

–     Hotline: 090.480.9558

–     hoặc truy cập Nội Thất 9X để được hỗ trợ.