Những nguyên tắc thiết kế nội thất đẹp và sang trọng

Những nguyên tắc thiết kế nội thất đẹp và sang trọng

Ngôi nhà được coi như là tổ ấm của mỗi gia đình, mỗi ngôi nhà đều mang một phong cách và thiết kế riêng biệt. Chính vì vậy trong khi thiết kế nội thất chung cưthiết kế nội thất biệt thự hay nhà lô chúng ta nên chú ý đến tính cách, sở thích của gia chủ để nắm bắt sự hài hòa của căn nhà, tạo điểm nhấn, sự cân bằng, tính liên tục và cách trang hoàng. Nắm được những nguyên tắc này chắc chắn bạn sẽ tạo ra một ngôi nhà với thiết kế nội thất đẹp, độc đáo và sang trọng.

1.Nguyên tắc tạo điểm nhấn khi thiết kế

Có thể nói thời gian mà bạn ở một chỗ nhiều nhất chính là ở ngôi nhà thân yêu của bạn bởi vậy nhu cầu thiết kế nội thất cho ngôi nhà luôn được quan tâm và đặt lên hàng đầu của gia chủ.Chính vì vậy đội ngũ kiến trúc sư phải luôn luôn thiết kế làm sao cho ngôi nhà đảm bảo tính thẩm mỹ hài hòa tạo điểm nhấn mang phong cách riêng của mỗi gia chủ.Ngôi nhà hoàn hảo là ngôi nhà được thiết kế nội thất sao cho thật tự nhiên mà không ảnh hưởng đến tiện nghi và tính thẩm mỹ. Khi thiết kế còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia chủ mà chúng tôi thiết kế nội thất với những màu sắc và đường nét khác nhau và từ đó việc bố trí khuôn viên trong nhà cũng khác nhau mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa về màu sắc và ánh sáng.

2.Nguyên tắc cân bằng khi thiết kế nội thất

Tùy vào từng vị trí không gian của ngôi nhà mà chúng ta chọn những màu sắc và tông màu khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo được nguyên tắc cân bằng về màu sắc và ánh sáng trong ngôi nhà từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đến phòng tắm.
Với những gia chủ yêu thích sự trẻ trung năng động và muốn mang điều này đến không gian sống của ngôi nhà mình thì những gam màu tươi sáng như đỏ, hồng, vàng, cam… sẽ là những lựa chọn nên ưu tiên hơn cả. Sử dụng tường nhà màu trắng hoặc pastel là bí kíp để bạn tha hồ “tô vẽ”, bài trí cho căn nhà thêm phần sinh động mà vẫn đem lại cảm giác cân bằng về màu sắc cho không gian.

Tuyệt đối không được phối quá nhiều màu sắc trong cùng một không gian vì như thế không đảm bảo hết được sự hài hòa về màu sắc và tính thẩm mỹ. Nhiều khi dưới ánh sáng của đèn điện lại gây ra trạng thái không tốt cho mọi người trong nhà.(thiết kế nội thất biệt thự)

3.Tính nhịp điệu trong khi thiết kế

Nhịp điệu dùng để tạo sự dịch chuyển và điều hướng tầm nhìn, nó xảy ra khi các yếu tố trong một bố cục được lặp lại.Nhịp điệu được tạo ra bằng cách tạo nên 1 dòng chảy êm đềm của tầm nhìn. Nhịp điệu được dùng như 1 đường dẫn mà do đó mắt chúng ta có thể đọc được những phần quan trọng của 1 thông tin. Nó còn được gọi là 1 mẫu thức của nghệ thuật. Nhịp điệu rất quan trọng vì nó đóng 1 vai trò sống còn trong cuộc sống vật chất của chúng ta. Nhịp điệu giúp chúng ta nhìn nhận ra trật tự của thế giới chung quanh.

4.Tính đồng nhất trong thiết kế nội thất

Sự đồng nhất hay hài hòa tạo nên sự liên kết giữa các yếu tố trong một diện mạo, nó là sự cân bằng phù hợp của tất cả các yếu tố để tạo nên 1 tổng thể hài hòa.Sự đồng nhất ám chỉ đến sự hợp nhất của tất cả các yếu tố trong 1 không gian, nơi mà mỗi phần khác nhau hỗ trợ những phần còn lại và tất cả sự kết hợp đó làm thành 1 khối đồng nhất. Nó đạt được bằng cách sử dụng sự liên tục và sự hài hòa.(thiết kế nội thất nhà lô)

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình thì hãy đến với Nội thất 9X! Với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm trong thiết kế bạn sẽ được tư vấn tận tình được kiểm duyệt toàn bộ các bước thiết kế trước khi đi vào thi công. Với phương châm mang phong cách xu hướng mới vào ngôi nhà của bạn hãy để chúng tôi chăm sóc cho ngôi nhà của bạn.

NỘI THẤT 9X

Sáng Tạo Không Gian Hoàn Mỹ


Văn Phòng: 1/401 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Xưởng Nội Thất: Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 090.480.9558 – 0936.288.565

(+84) 2438 33 48 96
info@noithat9x.vn