Thiết kế nội thất cho người mệnh Kim hợp phong thủy

Thiết kế nội thất cho người mệnh Kim hợp phong thủy

Thiết kế nội thất cho người mệnh Kim như thế nào cho hợp phong thủy? Cùng Nội thất 9X tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Vì sao phải thiết kế nội thất cho người mệnh Kim?

Theo quan niệm phong thủy, mỗi người đều có một số mệnh khác nhau. Mỗi số mệnh lại tương khắc với những điều khác nhau. Chính bởi vậy, cùng một hoạt động, song những người có cung mệnh khác nhau có thể tiến hành theo những chiều hướng khác nhau.

Thiết kế nội thất theo phong thủy là cách sắp xếp, bài trí nội thất hợp phong thủy. Trong đó, việc chọn lựa nội thất hợp với từng cung mệnh rất quan trọng; góp phần mang lại tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ.

Theo đó, thiết kế nội thất cho người mệnh Kim cũng góp phần mang lại vận may, tài lộc và phú quý cho gia chủ mệnh Kim.

thiet-ke-noi-that-cho-nguoi-menh-kim (5)

Người mệnh Kim có tính cách như thế nào?

Mệnh Kim được ví như bản tình ca của mùa Thu, là biểu tượng của sức mạnh. Những người mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, kiên quyết. Khi có một mục tiêu nào đó, người mệnh Kim sẽ kiên quyết theo đuổi đến cùng.

Đa số người mệnh Kim là những nhà lãnh đạo tài ba, độc lập. Họ thường tự tin vào bản thân và không muốn nhận sự giúp đỡ của người khác. Chính bởi tính cách này nên nhiều khi họ thường thiếu linh động trong công việc.

Thiết kế nội thất cho người mệnh Kim nên chọn màu nào

Trong phong thủy, chữ “Kim” trong mệnh Kim chính là tượng trưng của kim khí và kim loại. “Kim” là tinh hoa của cuộc đời và được bao bọc, nuôi dưỡng bởi đất. Chính bởi vậy, khi thiết kế nội thất cho người mệnh Kim nên chọn những màu từ nơi sinh ra nó. Đó là những màu của mệnh Thổ. Ví dụ như màu đất, nâu đất; hay cả màu vàng hoàng thổ.

Bên cạnh đó khi thiết kế nội thất bạn cũng nên sử dụng những màu tương hợp với mệnh. Cụ thể là màu trắng, màu bạc, màu xám có ánh kim…

Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim có thể kết hợp với tông nâu vàng trong việc lựa chọn xe cộ; hay màu sơn cho ngôi nhà, căn hộ, nơi ở, nơi làm việc của mình. Điều này sẽ mang lại sự may mắn, sự hưng thịnh cho gia chủ; làm cho gia chủ trở nên hạnh phúc và thành đạt.

Để nội thất hợp phong thủy, gia chủ mệnh Kim nên tránh những màu tương khắc của mệnh Thổ. Đó là màu hồng và màu đỏ.

thiet-ke-noi-that-cho-nguoi-menh-kim (4)

Thiết kế nội thất cho người mệnh Kim: Lựa chọn chất liệu phù hợp

Như đã chia sẻ, “Kim” chính là biểu tượng của kim khí và kim loại; chúng được hình thành nên từ quá trình phân hóa các lớp đất đá, khoáng vật… Do đó, thiết kế nội cho người mệnh Kim nên chọn những vật liệu kim loại như vàng, đồng, inox, gốm hoặc sứ…

Bên cạnh đó, người mệnh Kim nên kết hợp nội thất với những vật liệu tự nhiên như gỗ để trung hòa không gian và tăng vận khí tốt cho gia chủ.  

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên bài trí phòng ngủ của mình theo hướng mệnh tương sinh. Đó chính là hướng của hành Thổ; bao gồm hướng Đông Bắc và Tây Nam. Vị trí này mang đến sự hài hòa âm dương cho phòng ngủ của người mệnh Kim. Không chỉ vậy, nó còn giúp gia chủ mệnh Kim có một giấc ngủ ngon; và về lâu dài nó mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho chủ nhà.

noi-that-phong-ngu-cho-nguoi-menh-kim (2)

Trang trí nhà cửa cho người mệnh Kim

Thiết kế nội thất cho người mệnh Kim hợp phong thủy là yếu tố quan trọng tạo nên một không gian hoàn mỹ. Song, bên cạnh những món đồ nội thất cơ bản, người mệnh Kim nên trang trí những món đồ hợp phong thủy để mang lại vận khí tốt.

Cây xanh luôn là lựa chọn tối ưu để trang trí nhà cửa. Nó không chỉ hợp phong thủy mà còn góp phần cải thiện chất lượng không khí trong ngôi nhà. Với những gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn các loại cây cảnh như: Cây kim quế; mễ lan; kim ngân, bách hợp; hay cả cây hoa ngọc lan… Bên cạnh đó, những người mệnh Kim có thể trang trí nhà cửa của mình bằng đồ vật phong thủy có chất liệu gốm hoặc sứ. Các món đồ có chất liệu này sẽ giúp tăng vượng khí, mang tài lộc đến cho gia chủ.

Cách đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường mạnh mẽ và quyết đoán. Họ luôn muốn quan sát môi trường xung quanh để nắm bắt và kiểm soát mọi sự vật, sự việc theo ý mình. Do đó, khi thiết kế nội cho người mệnh Kim cần đặt bàn làm việc hướng ra cửa chính. Hoặc ít nhất là đặt bàn làm việc trước cửa sổ.

Người mệnh Kim có ý chí độc lập, không muốn dựa dẫm. Tuy nhiên, để có tài vận tốt, người mệnh Kim nên đặt bàn làm việc dựa vào bức tường; hoặc là một tủ sách vững chãi. Điều đó góp phần mang lại cảm giác vững chãi và là điểm tựa giữ vững tinh thần cho người mệnh Kim.

thiet-ke-noi-that

Trên đây là những tổng hợp và phân tích cách thiết kế nội thất cho người mệnh Kim. Hy vọng, bài viết có thể giúp gia chủ mệnh Kim thiết kế được ngôi nhà hoàn mỹ cho riêng mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc cần tư vấn về thiết kế nội thất, gia chủ mệnh Kim vui lòng liên hệ:

–     Hotline: 090.480.9558

–     hoặc truy cập Nội Thất 9X để được hỗ trợ.