8 nguyên tắc thiết kế phòng khách tối giản hiện đại

8 nguyên tắc thiết kế phòng khách tối giản hiện đại

  Nguyên tắc thiết kế phòng khách tối giản sẽ mang đến không gian tiện lợi và thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn. Song, phải bắt đầu từ đầu để phòng khách của bạn trở nên độc đáo nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc này? Khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

  thiet-ke-phong-khach

  Nguyên tắc 1: Đầu tư vào chất lượng

  Một số phong trào tối giản thường hướng đến sự tiết kiệm. Nhưng thiết kế nội thất phòng khách tối giản không nhất thiết cần tiết kiệm chi phí. Đặc biệt là các vật dụng nội thất thường được sử dụng lâu dài. Do đó, để thiết kế phòng khách tối giản tập trung đầu tư vào chất lượng.

  Các đồ đạc nên được đầu tư chất lượng như bàn ghế, đèn chiếu sáng, kệ để tivi… sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên ấn tượng mà không hề lộn xộn.

  Nguyên tắc thiết kế phòng khách tối giản: Chọn vật liệu đa dạng

  Phong cách thiết kế phòng khách tối giản không có nghĩa là bạn sử dụng tất cả các vật dụng giống nhau.

  Theo truyền thống, các nguyên tắc thiết kế phòng khách tối giản có bảng màu riêng. Song bạn có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau. Ví dụ như gỗ, thủy tinh, gốm, vải, canvas… Hoặc, bạn có thể tạo nhiều họa tiết trên cùng một sản phẩm nội thất phòng khách.

  thiet-ke-phong-khach

  Nguyên tắc 3: Chọn một món đồ nổi bật

  Nếu bạn không biết thiết kế phòng khách tối giản từ đâu; hãy bắt đầu từ một món đồ nội thất nổi bật. Đó có thể là một chiếc đèn trần, một bức tranh nghệ thuật, hay một bức tượng cổ. Miễn sao nó phù hợp với màu sắc không gian phòng khách tối giản của bạn.

  Nguyên tắc 4: Tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách

  Thiết kế phòng khách tối giản bằng cách tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách. Để tạo điểm nhấn phòng khách, bạn có thể kết hợp trang trí nội thất bằng các màu trung tính (màu xám, màu xanh đậm, màu be) với các màu tương phản. Ví dụ như tranh nghệ thuật, bàn ghế, hoặc các bức tường.

  Nguyên tắc 5: Sử dụng các vật dụng đơn giản

  Hãy đơn giản hóa các vật dụng nội thất trong gia đình bạn; càng đơn giản càng tốt.

  nguyen-tac-thiet-ke-phong-khach-toi-gian (2)

  Nguyên tắc 6: Sắp xếp các vật dụng với nhiều không gian mở

  Không gian mở là một trong những yếu tố quan trọng của nguyên tắc thiết kế phòng khách tối giản. Vì vậy, bạn đừng cố sắp xếp thật nhiều vật dụng vào phòng khách của mình. Hãy lược bớt những vật dụng không quan trọng và tạo không gian mở tối đa cho phòng khách.

  Nguyên tắc 7: Sử dụng ánh sáng làm đồ trang trí

  Mặc dù đèn chùm không nằm trong lựa chọn của nguyên tắc thiết kế phòng khách theo lối tối giản. Song, có rất nhiều loại đèn như những tác phẩm nghệ thuật có thể làm nổi bật không gian phòng khách. Bạn có thể lựa chọn những cây đèn, những loại đèn thả để trang trí nội thất cho phòng khách của mình.

  Nguyên tắc 8: Thuê thiết kế phòng khách tối giản

  Nếu bạn không biết thiết kế phòng khách của mình sao cho tối giản; phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn; thì việc thuê thiết kế và thi công phòng khách tối giản là lựa chọn tối ưu nhất.

  Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế và thi công nội thất trên thị trường; bạn có thể tìm hiểu qua các trang Internet.

  nguyen-tac-thiet-ke-phong-khach-toi-gian (1)

  Nội thất 9X – Đơn vị thiết kế phòng khách tối giản hàng đầu

  Được biết đến là một trong những đơn vị thiết kế phòng khách tối giản hàng đầu cả nước, Nội thất 9X được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

  Hiện nay, Nội thất 9X sở hữu đội ngũ KTS dày dạn kinh nghiệm, với những thiết kế độc đáo, sáng tạo; đặc biệt là trong thiết kế phòng khách tối giản, hiện đại.

  Nội thất 9X có xưởng sản xuất rộng hơn 3000m2 trực tiếp thi công nội thất; góp phần đảm bảo chất lượng và tiến trình thi công nội thất cho khách hàng.

   Một số mẫu công trình thực tế của Nội thất 9X:

  cong-trinh-thuc-te-thiet-ke-phong-khach-toi-gian (1) cong-trinh-thuc-te-thiet-ke-phong-khach-toi-gian (1) cong-trinh-thuc-te-thiet-ke-phong-khach-toi-gian (1) cong-trinh-thuc-te-thiet-ke-phong-khach-toi-gian (1)

  Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc có nhu cầu tư vấn thiết kế về phong cách nội thất, mời bạn liên hệ:

  –     Hotline: 090.480.9558

  –     hoặc truy cập Nội Thất 9X để được hỗ trợ.