Cách sắp xếp nội thất phòng khách theo phong thủy từng mệnh

Cách sắp xếp nội thất phòng khách theo phong thủy từng mệnh

Theo phong thủy, cách sắp xếp nội thất phòng khách có ảnh hưởng lớn đến vận thế của gia chủ. Vì vậy bạn cần sắp xếp không gian phòng khách một cách hài hòa, hợp lý.

Thế nhưng có nhiều gia chủ chưa biết cách bài trí phòng khách của mình sao cho hợp phong thủy; đặc biệt là hợp mệnh. Trong khi đó, thiết kế nội thất theo phong thủy lại là một khái niệm khoa học khá rộng. Vì vậy, Nội thất 9X đã phân tích và tổng hợp cách sắp xếp nội thất phòng khách theo phong thủy từng mệnh trong bài viết dưới đây.

cach-sap-xep-noi-that-phong-khach (4)

Phong thủy theo từng mệnh là gì?

Theo quan điểm ngũ hành, mỗi người đều có cung, mệnh, số khác nhau. Mỗi mệnh lại tương ứng với những điều khác nhau. Nội thất là một trong những yếu tố lớn ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ. Vì vậy, khi thiết kế nội thất, đặc biệt là phòng khách, cần sắp xếp nội thất sao cho hợp với mệnh của chủ gia.

Cũng theo ngũ hành, nhân sinh gồm có 5 mệnh. Bao gồm: Kim; Mộc; Thủy; Hỏa; Thổ. Với mỗi mệnh khác nhau sẽ có điều tương khắc khác nhau. Việc sắp xếp nội thất phòng khách phù hợp với mệnh sẽ mang đến cuộc sống thịnh vượng, bình an cho gia chủ.

Xem thêm: Những lợi ích khi sử dụng thiết kế thi công nội thất trọn gói.

Sắp xếp nội thất phòng khách theo phong thủy mệnh Kim

Hành Kim có biểu tượng là mùa Thu và sức mạnh. Vì vậy, những người mệnh Kim thường mang trong mình sự mạnh mẽ, ý chí quyết đoán và lòng kiên định. Những người mệnh Kim thường hợp với màu trắng, bạc, xám có ánh kim…

Trong phong thủy nội thất, màu trắng mang đến sự thịnh vượng cho những người mệnh Kim. Dó đó, khi sắp xếp nội thất phòng khách, gia chủ mệnh Kim nên chọn màu trắng làm chủ đạo. Bên cạnh đó, màu vàng cũng mang đến may mắn, tài lộc cho mệnh Kim. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim có thể kết hợp màu trắng và vàng để sắp xếp nội thất phòng khách.

Trong phong thủy, chữ “Kim” trong mệnh Kim chính là tượng trưng của kim khí và kim loại. Vì vậy, khi chọn chất liệu cho nội thất phòng khách bạn nên ưu tiên các món đồ bằng kim loại. Ví dụ như vàng, đồng, inox hoặc gốm sứ…

cach-sap-xep-noi-that-phong-khach (4)

Bài trí nội thất theo phong thủy mệnh Mộc

Hành Mộc có biểu tượng là mùa Xuân; thể hiện sức sống dồi dào, mãnh liệt của cỏ, cây, hoa lá. Người mệnh Mộc thường có tính cách nhanh nhẹn, tư duy mạch lạc. Đặc biệt họ luôn có một bộ óc nhạy bén.

Màu gỗ, màu xanh lá, xanh lam và màu đen thường đem đến sự may mắn cho gia chủ. Vì vậy, khi sắp xếp nội thất, bạn có thể lựa chọn một trong những màu trên làm màu chủ đạo. Màu xanh lá cây sẽ giúp phòng khách của bạn trở nên nổi bật. Màu xanh làm sẽ làm phòng khách của bạn trở nên bình yên, nhẹ nhàng. Màu nâu mang đến cảm giác ấm áp, hạnh phúc cho phòng khách của bạn.

Khi sắp xếp nội thất phòng khách, người mệnh Mộc nên lựa chọn các món đồ có nguồn gốc tự nhiên. Ví dụ như các đồ vật được làm bằng gỗ hoặc tre.

Sắp xếp nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy

Hành Thủy có biểu tượng là mùa Đông và nước; là sự thể hiện của bản ngã, của vẻ đẹp, của nghệ thuật. Người mệnh Thủy thường thương người và có lòng nhân đạo. Những người mệnh Thủy thường có tính cách tỉ mỉ, cẩn thận và trung thực. Họ cũng là những người khéo léo, giỏi ăn nói và biết đối nhân xử thế.

Màu xanh và màu đen thường mang đến cho người mệnh Thủy sự bình an, may mắn và hạnh phúc. Do đó, khi sắp xếp nội thất phòng khách, gia chủ mệnh Thủy nên chọn hai màu này làm gam màu chủ đạo.

Hành Thủy tương khắc với Hành  Thổ. Chính vì vậy, khi sắp xếp nội thất phòng khách, gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối tránh các màu như màu vàng hay nâu vàng.

Người mệnh Thủy nên lựa chọn nội thất phòng khách được làm từ chất liệu gỗ, kim loại; hoặc kính và thủy tinh. Gia chủ mệnh Thủy có thể kết hợp nhiều chất liệu khác nhau; để tạo nên không gian phòng khách mới mẻ, sinh động.

sap-xep-noi-that (5)

Cách sắp xếp phòng khách cho người mệnh Hỏa

Hành Hỏa có biểu tượng là mùa hè; là danh dự và sự cân bằng. Những người mệnh Hỏa thường hướng ngoại. Họ có có tính cách cởi mở, ấm áp và rất nhiệt tình trong mọi hoạt động.

Những người mệnh Hỏa thường hợp với các gam màu sáng. Ví dụ như: đỏ, cam, tím, hồng… Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy trong thiết kế nội thất; thì những gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những màu tương sinh làm chủ đạo phòng khách. Đó là màu gỗ và màu xanh lá cây.

Trong ngũ hành, mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy. Chính vì vậy, những người mệnh Hỏa nên tránh chọn nội thất có màu xanh và đen.

Những người mệnh Hỏa nên sử dụng nội thất phòng khách có chất liệu từ gỗ; và hạn chế sử dụng nội thất có chất liệu từ kim loại.

Sắp xếp nội thất phòng khách cho người mệnh Thổ

Khác với các mệnh khác, Hành Thổ không có biểu tượng mùa nào trong năm. Song, tất cả các Hành khác đều tồn tại trên Hành Thổ và cùng tạo ra ngũ Hành. Hành Thổ là sự biểu hiện cho toàn bộ đại địa, sa mạc, sơn nguyên và núi đá… Đây chính là nơi ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển. Và quả thực, Hành Thổ là nơi sinh ký tử quy của vạn vật.

Người mệnh Thủy thường rất khôn ngoan và có tính cách công bằng. Người mệnh Thổ hợp với màu vàng và màu nâu đất. Do đó, gia chủ mệnh Thổ có thể lấy hai màu này làm màu chủ đạo cho nội thất phòng khách. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có thể kết hợp với màu tương sinh là tông trắng để làm nổi bật lên nội thất phòng khách.

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn chất liệu nội thất phòng khách là gỗ, tre, cói…

sap-xep-noi-that (3)

Bài viết là những phân tích, tổng hợp về cách sắp xếp nội thất phòng khách theo phong thủy từng mệnh. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công và tạo nên một không gian hoàn mỹ cho phòng khách nhà mình. Ngoài ra, nếu bạn cần nhận thêm sự tư vấn về thiết kế thi công nội thất, bạn có thể liên hệ:

–     Hotline: 090.480.9558

–     hoặc truy cập Nội Thất 9X để được hỗ trợ.