Cách bố trí gương hợp phong thủy và những điều kiêng kỵ cần tránh

Cách bố trí gương hợp phong thủy và những điều kiêng kỵ cần tránh

  Gương có tác dụng để phản chiếu và giúp không gian trông rộng hơn ở những nơi nhỏ hẹp. Tuy nhiên, trong phong thủy, việc bài trí gương rất quan trọng. Nếu bạn dùng gương sai cách, bố trí gương rơi vào phong thủy xấu sẽ tiềm ẩn những ám khí gây hại cho cuộc sống của bạn và những người xung quanh. 

  Cách bố trí gương hợp phong thủy giúp gia chủ đại tài đại lợi

  Phong thủy treo gương

  Treo gương trong phòng tắm

  Việc xuất hiện một chiếc gương trong phòng tắm sẽ hỗ trợ căn phòng thêm tiện lợi và sáng hơn. Bạn hãy lưu ý rằng chỉ nên lắp đặt gương với vị trí vừa tầm mắt, kích thước vừa đủ nhìn và không quá to để tránh chiếm diện tích không cần thiết. 

  Ngoài ra, bạn không nên đặt gương đối diện toilet hay bồn tắm vì cách đặt này mang ý nghĩa tiêu cực như đặt đối diện giường ngủ, sẽ làm cho luồng năng lượng đi ra ngoài thay vì vòng luân chuyển.

  Treo gương trong phòng ăn

  Phòng ăn được cho là nơi phải có nhiều ánh sáng để căn phòng không rơi vào cảm giác u tối, buồn bã, ảnh hưởng đến mỗi bữa ăn. Vì vậy, việc đặt gương cũng phải thận trọng và khéo léo để tránh phản quang vào mắt người dùng bữa. Bạn nên đặt gương nhỏ trên tường để phản chiếu lại đồ ăn thức uống, mang ý nghĩa bữa ăn dồi dào, sự sung túc của gia đình.

  Treo gương lớn trong phòng khách

  Treo gương trong phòng khách

  Ở chia sẻ trên, nếu Nội thất 9X vừa khuyên bạn đặt gương nhỏ ở các phòng chức năng khác thì riêng phòng khách, bạn có thể tận dụng diện tích mảng tường lớn để bố trí một chiếc gương sang trọng ở đó. Gương lớn giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả tốt về mặt thị giác. Tuy nhiên, trong trường hợp gian phòng nhỏ hẹp, bạn có thể linh động đặt gương ngay bên phải cửa ra vào.

  Treo gương gần cửa sổ

  Cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài sẽ được phản chiều vào bên trong, tạo sự giao hòa giữa con người và tự nhiên. Ngoài ra, đặt gương vào đúng vị trí sẽ giúp luân chuyển năng lượng và luồng khí một cách dễ dàng.

  Treo gương gần cửa sổ

  Đặt gương theo hướng đông

  Theo phong thủy, khi để gương hướng về phía đông sẽ giúp gia chủ có một sức khỏe tốt, hướng đông nam sẽ mang lại tiền tài, phát đạt trong sự nghiệp và hướng đông bắc giúp cho đường công danh thuận lợi, có nhiều tiến triển tốt đẹp trong tương lai. Tránh bày trí gương về hướng nam vì gương đại diện cho thủy, mà thủy sẽ kị hỏa.

  Treo gương trong nhà có diện tích nhỏ

  Bố trí một vài chiếc gương ở một số ngóc ngách trong nahf được xem là một thủ thuật thường được các nhà thiết kế nội thất ưa dùng khi muốn “mở rộng” không gian cho các loại nhà phố, nhà liên kế với diện tích có hạn. Gương có tác dụng làm tăng chiều sâu cho nhà của bạn.

  Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy dùng gương

  Kiêng kỵ khi dùng gương

  Gương là vật dụng quan trọng của ngôi nhà, có liên quan tới yếu tố tâm linh. Việc đặt gương phải tuân thủ theo những nguyên tắc và phong thủy nhất định để phòng ngừa những điều xấu và mang lại sự bình yên cho gia đình. Dưới đây là một số lưu ý nên tránh khi dùng gương.

  Kiêng kỵ nên tránh khi dùng gương trong phong thủy

  • Không để gương đối diện với phương vị cát lợi. Đặc biệt, không đặt gương đối diện cửa chính của nhà vì gương là công cụ hắt tia chiếu tới. Khi đặt gương trông ra cửa chính thì lộc vào nhà lại bị hắt ra.
  • Không để gương ở những vị trí chiếu vào người trong thời gian dài.
  • Không để gương chiếu vào 4 phía giường. Bởi như vậy sẽ làm cho ngủ không yên giấc, dẫn đến bệnh tật.
  • Không đặt gương trên đầu giường.
  • Không để gương đối thẳng cửa ra vào, cửa phòng ngủ.
  • Không để gương đối thẳng với bếp.
  • Không đặt 2 gương đối diện nhau.
  • Không để gương đối diện với giường ngủ của vợ chồng.
  • Với những không gian phòng ngủ nhỏ hẹp, bạn nên xoay gương qua hướng khác hoặc dùng một tấm rèm che phủ. Như vậy vừa sử dụng được những vẫn hợp phong thủy, còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng.
  • Một số gia đình sử dụng gương trên tủ quần áo. Nên lắp gương ở mặt trong của cánh cửa tủ. Cách này được cho là hợp phong thủy và giúp gia chủ yên tâm nhất.

  Trên đây là những lưu ý khi dùng gương giúp hợp phong thủy, mang lại vận may cho gia chủ. Tham khảo thêm những bài viết hay về phong thủy tại Nội thất 9X.

  NỘI THẤT 9X

  Sáng Tạo Không Gian Hoàn Mỹ


  Văn Phòng: 1/401 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Xưởng Nội Thất: Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

  Hotline: 090.480.9558
  info@noithat9x.vn